Tin tức

Google thua kiện trước Sonos, đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu, bao gồm cả điện thoại Pixel !

  0

  Từ năm 2020, Sonos và Google đã kiện tụng nhau về mặt pháp lý. Sonos cho rằng Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của họ và sử dụng trong các thiết bị của Google. Vào ngày 7/10 vừa qua, Ủy ban thương mại Hoa Kỳ đã chính thức công bố về sự việc này (trích New York Times).

  Cụ thể, Ủy ban thương mại Hoa Kỳ đã xác nhận: Google đã vi phạm cả 5 bằng sáng chế của Sonos. Tòa án cũng tuyên bố rằng, Google bị cấm nhập khẩu các sản phẩm vi phạm các bằng sáng chế này. Các sản phẩm này bao gồm Chromecast, loa Google Home, điện thoại Pixel và máy tính Pixelbook (hầu hết được sản xuất tại Trung Quốc).

  Sonos đã tạo nên tên tuổi với công nghệ loa đa phòng (multi-room speaker). Công nghệ này cho phép một hệ thống các loa có thể giao tiếp với nhau một cách thông minh và được điều khiển thông qua một thiết bị duy nhất. Sonos tuyên bố rằng, Google đã đánh cắp các yếu tố chính của công nghệ này sau khi hợp tác vào năm 2013. Kể từ đó, Google đã sử dụng quy mô khổng lồ của mình để sản xuất các sản phẩm cạnh tranh với Sonos.

  Cụ thể, có 5 bằng sáng chế bị cho là đã bị vi phạm và ủy ban thương mại Hoa Kì (ITC) đã xác nhận các bản sáng chế này. Chúng bao gồm khả năng điều chỉnh âm lượng của nhiều thiết bị cùng một lúc, đồng bộ hóa giữa các thiết bị và thiết lập của các thiết bị đó. Lệnh cấm này sẽ dành cho tất cả sản phẩm nhập khẩu vào Mĩ và lệnh sẽ được thực thi sau 60 ngày tòa án ra quyết định. Trong lúc này Google đang tung ra các bản cập nhật phần mềm để vô hiệu hóa các chức năng này để có thể tránh được lệnh cấm từ phía ủy ban thương mại. Trao đổi với The Verge, Google cho biết cách giải quyết bằng phần mềm hoàn toàn được ủy ban thương mại Hoa Kì chấp nhận.

  Giờ đây, người dùng sẽ phải chỉnh từng thiết bị loa, smart home một cách đơn lẻ chứ không thể chỉnh âm lượng một cách đồng bộ như trước (kể cả sử dụng giọng nói hay ứng dụng). Các bản cập nhật này sẽ đến với các thiết bị thông qua lần cập nhật đầu tiên và Google sẽ bổ sung các phần mềm mới trong tương lai để khôi phục các tính năng này.

  More in Tin tức

  You may also like