Tin tức

Google Tensor gây thất vọng vì kém hơn A12 Bionic ?

0

Trước khi Google chính thức công bố SoC Tensor, đã có một vài thông tin cho rằng gã khổng lồ tìm kiếm sẽ không tập trung vào việc biến con chip này trở thành bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất trên điện thoại. Tuy nhiên mới đây có một nguồn thông tin cho rằng Tensor thậm chí còn yếu hơn cả Apple A12 Bionic, một con chip đã được nhà Táo cho ra mắt 3 năm trước. Điều này phần nào dấy lên sự lo ngại của người dùng về sức mạnh của Tensor.

Thông tin này do một người dùng có tên 9lekt cung cấp trên Twitter cho thấy điểm số Geekbench 5 của Tensor và A12 Bionic trên chiếc iPhone XS Max. Kết quả cho thấy chipset của Apple ba năm tuổi đã đánh bại Tensor trong cả bài kiểm tra cả đơn nhân và đa nhân. Và đương nhiên, những con số này sẽ khiến một bộ phận người dùng khó hiểu tại sao Google lại bỏ Snapdragon 888 trong khi Tensor chưa thực sự quá mạnh về mặt điểm số. 

Tạm bỏ qua câu chuyện so sánh với iPhone, Pixel 6 và Pixel 6 Pro ít nhất vẫn sẽ vẫn cạnh tranh với những chiếc flagship Android khác. Mặc dù đồng ý rằng những con số này không được như kỳ vọng, nhưng kết quả trên cũng chỉ là những con số và nó chưa thể phản ánh được đầy đủ sức mạnh của Tensor. Điểm số đơn nhân và đa nhân chỉ đạt mức như vậy cũng có thể là do Google cố gắng ép hiệu năng của Tensor khiến cho nó hoạt động kém hiệu quả nhưng bù lại có thể giúp Pixel 6 và 6 Pro sẽ có thời lượng pin ấn tượng hơn. 

Tensor dự kiến tập trung nhiều vào máy học, AI và bỏ qua hiệu suất tối ưu

Các con chip gần đây của Qualcomm mặc dù được tối ưu rất tốt tuy nhiên hiện tượng quá nhiệt cũng sẽ thường xuyên gặp phải. Thậm chí có thể Google đã tiên đoán trước được và hãng không sử dụng chipset cao cấp nhất của Qualcomm trên Pixel 5 đời trước. Với Tensor năm nay, Google có thể đã hy sinh khía cạnh hiệu suất của Pixel 6 và Pixel 6 Pro, nhưng với khả năng tối ưu hóa tốt trên cả phần cứng và phần mềm thì bộ đôi này vẫn hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà hơn đáng kể so với các mẫu flagship Android khác hiện nay.

CPU Intel Core i5-12600K Alder Lake cho hiệu suất đa luồng cao hơn 50% so với Ryzen 5 5600X?

Previous article

So sánh AirPods 3 và AirPods Pro: Nên mua cái nào?

Next article