Tin tức

Google ra mắt trang web giúp người dùng tự sửa Pixel 6 Pro mà không mất vân tay !

0

Việc người dùng sửa điện thoại được coi là “tối kị” với các hãng điện thoại. Một phần bởi vì người dùng cơ bản không có khả năng sửa chữa điện thoại, hơn nữa thì chất lượng sản phẩm hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng nếu người dùng tự thay thế linh kiện. Điển hình nhất có thể nói tới Apple, thiết kế của iPhone mỗi năm lại khiến cho quy trình sửa khó khăn hơn, khiến rất nhiều kênh Youtube lớn như Hugh Jeffreys lên tiếng vì sự việc này.

Theo Youtuber này, mỗi năm iPhone lại có thiết kế mới, khiến cho cả người dùng lẫn các người thợ khó khăn khi sửa thiết bị. Vào năm ngoái, anh này cũng lên tiếng vì Apple đang cố gắng “Anti Repair” khiến cho các đơn vị sửa chữa ngoài gặp khó khăn khi thay thế linh kiện cho dòng iPhone 12. Tuy nhiên, Google dường như lại rất “hào phóng” khi mà thiết kế dòng Pixel 6/6 Pro lại cực kì dễ sửa chữa. Vào video mới đây của ifixit, họ đã mở Pixel 6 Pro ra và nhận ra rất nhiều điều thú vị.

Khung màn hình Pixel 6 Pro

Đầu tiên, khung màn hình của Pixel 6 Pro không hề có lớp keo dán, thay vào đó là một khung nhựa. Điều này là một điều đáng nói, nó giúp bảo vệ màn hình OLED khi chúng ta tháo màn hình – vì như đã biết, màn OLED cực kì dễ hỏng. Việc cậy mở màn hình không cẩn thận sẽ khiến cho màn hình OLED bị sọc màn, hay tệ hơn là không thể lên hình nữa. Thứ hai, nó giúp cho các bạn khi lắp lại màn hình thì cũng đơn giản hơn, chỉ cần đặt màn hình vào khung máy mà không cần thêm bất cứ lớp keo dán nào.

Tiếp theo, việc tự ý thay thế màn hình của Pixel 6 Pro sẽ khiến máy bị mất cảm biến vân tay. Nhưng đừng lo, Google đã cung cấp cho người dùng một trang web để Calibration vân tay và màn hình mới. Điều này là điểm khiến mình bất ngờ, vì từ trước đến nay chỉ có trung tâm bảo hành sửa chữa của hãng mới có được các công cụ sửa chữa này, nhưng với Google thì họ lại mở cho tất cả mọi người sử dụng.

Cụ thể, sau khi thay thế màn hình Pixel 6 Pro, người dùng cần truy cập trang web https://pixelrepair.withgoogle.com/carrier_selection, chọn thiết bị của mình và bắt đầu cập nhật lại phần mềm để tương thích với phần cứng mới. Quá trình này diễn ra cực kì nhanh chóng và người dùng có thể sử dụng tiếp vân tay như bình thường.

Động thái này theo mình là cực kì đáng khen, với một thị trường không có máy chính hãng như Việt Nam thì việc sửa chữa Pixel cực kì khó khăn. Với website này đã giúp cho những người thợ, hoặc ngay cả người dùng chúng ta có thể dễ dàng sửa chữa Pixel 6 Pro mà không sợ bị mất vân tay trong màn hình.

Đánh giá LG UltraGear 27GP850: Chiếc màn hình Gaming 2K đáng mua nhất!

Previous article

Leica sẽ chắp cánh cho Xiaomi trở thành vua camera điện thoại!

Next article