Tin tức

Google phát hành Android 14 Developer Preview 2: Nhiều tính năng mới

0

Mới đây, Google đã chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm tiếp theo của Android 14 mang tên Developer Preview 2 (DP2). Bản cập nhật này mang đến những tính năng mới liên quan đến bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Sau đây sẽ là những thay đổi trên phiên bản Developer Preview 2:

Bổ sung tùy chọn Select photos

Trên phiên bản Android 14 Developer Preview 2, khi ứng dụng muốn truy cập vào ảnh và video trên thiết bị, người dùng sẽ được bổ sung thêm tùy chọn mang tên Select photos (chỉ truy cập vào một số ảnh được chọn). Trước đó, phiên bản DP1 chỉ có 2 tùy chọn, đó là: Allow access to all photos (Cho phép truy cập vào tất cả ảnh) và Don’t allow (không cho phép truy cập).

Đăng nhập không cần mật khẩu

Theo báo cáo, Android 14 đã cung cấp một API tới các nhà phát triển, với mục đích cho phép các ứng dụng bên thứ 3 đăng nhập bằng các bảo mật sinh trắc học. Do đó, người dùng có thể truy cập nhanh chóng hơn vào các ứng dụng bằng cách quét vân tay hay nhận dạng khuôn mặt, giúp mang lại trải nghiệm liền mạch cũng như an toàn hơn so với mật khẩu truyền thống. 

Tối ưu hóa hiệu suất 

Bản cập nhật mới cũng cải thiện khả năng tối ưu hóa cho hệ thống quản lý bộ nhớ của thiết bị. Trên Developer Preview 2, các ứng dụng phải được người dùng cấp quyền thì mới được phép hoạt động trong nền. Điều này giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn, cũng như cải thiện thời lượng pin của thiết bị. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt bớt các thông báo hệ thống không cần thiết.

Cải thiện trải nghiệm cửa hàng ứng dụng

Giờ đây, các bản cập nhật sẽ được diễn ra thông qua cửa hàng đã cài đặt ứng dụng ban đầu. Điều này là rất cần thiết đối với những người dùng sử dụng ứng dụng từ các cửa hàng của bên thứ ba. Ngoài ra, các bản cập nhật cũng sẽ diễn ra vào những thời điểm hợp lý hơn, chẳng hạn như khi ứng dụng không được sử dụng.

Cải thiện tùy chọn khu vực 

Hiện tại, người dùng có thể tùy chỉnh lịch, các đơn vị đo và thiết lập hệ thống theo từng khu vực. Điều này là rất cần thiết đối với những người dùng phải sinh sống và làm việc tại các châu lục khác nhau.

Theo Android Authority

Danh sách thiết bị dự kiến được cập nhật Android 14 của các hãng điện thoại

Previous article

Người dùng Pixel 7, Pixel 7 Pro phàn nàn về điểm chết trên màn hình

Next article