Tin tức

Google phản đối Epic Games về việc bỏ qua các khoản phí khi mua hàng trong ứng dụng

0

Google đã phản đối Epic Games về việc mua hàng trong ứng dụng trên Fortnite, họ cho rằng nhà sản xuất này đang “cố tình vi phạm” thỏa thuận dành cho nhà phát triển trên nền tảng Play Store của mình. Epic ban đầu đã kiện Google vào tháng 8, ngay sau đó Google cũng đệ đơn khiếu nại với nội dung “Epic đã làm giàu bất chính với các khoản phí trên nền tảng của Google”

Epic đã kiện Google vì đã xóa Fortnite khỏi Play Store của họ sau khi cập nhật “Mega Drop” cho người chơi để bỏ qua các khoản phí của Google và nhận các mặt hàng giảm giá. Google sau đó đã buộc OnePlus phải phá bỏ một thỏa thuận mà lẽ ra tựa game Fortnite được cài đặt sẵn trên OnePlus 8: Bỏ qua Play Store và loại bỏ các khuyến mãi của Google đối với các giao dịch mua hàng trong ứng dụng. 

Không giống như đối thủ cạnh tranh như Apple Store của Apple, Google không yêu cầu người dùng hoặc nhà phát triển Android sử dụng Google Play để tải xuống, cài đặt hoặc phân phối ứng dụng trên Android. Theo đơn khiếu nại. “Google hỗ trợ sự lựa chọn đó thông qua chính Android, các chính sách của Google Play và các thỏa thuận của Google với các nhà phát triển và nhà sản xuất thiết bị.”

Tuy nhiên, lập luận đó rất phức tạp bởi các tài liệu chưa được xác thực trong vụ kiện ban đầu của Epic chống lại Google. Họ cho thấy rằng Google đã trả tiền cho các nhà phát triển trò chơi và nhà sản xuất điện thoại khác như LG và Motorola để sử dụng độc quyền Cửa hàng Play thay vì cung cấp các tùy chọn cửa hàng khác. Đó là một lý do được viện dẫn bởi 38 tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện chống độc quyền đến từ Google.

Vào năm 2018, Google được cho là đã đề nghị Epic lên đến 208 triệu đô la để đưa Fortnite vào Cửa hàng Play – giảm khoảng 5% mức tiêu thụ thông thường. Cũng theo các tài liệu của tòa án, Google lo ngại về khả năng mất doanh thu trên Cửa hàng Play đến mức họ thậm chí còn cân nhắc mua lại Epic.

Epic đã nhận được một phán quyết trái chiều trong cuộc chiến kiện tụng với Apple. Một mặt, thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers ra lệnh cho Apple loại bỏ các quy tắc của App Store ngăn các nhà phát triển thêm liên kết trong ứng dụng vào các trang web thanh toán. Mặt khác, cô ấy phán quyết rằng Apple không phản cạnh tranh dựa trên luật của California và yêu cầu Epic trả cho Apple 3,6 triệu đô la. Cả hai bên đã kháng cáo phán quyết đó và Apple cho biết họ sẽ không cho phép Fortnite trở lại cửa hàng cho đến khi tất cả các khiếu nại được giải quyết. 

Giữa tin đồn vỡ màn hình, Samsung thanh minh bằng cách công bố hình ảnh kiểm tra độ bền của Z Fold 3 và Z Flip 3

Previous article

Đánh giá máy chạy bộ King Smith R2: thực hư việc giảm 7 kg sau 2 tháng

Next article