Vật Vờ Đánh giá

Đánh giá máy chạy bộ King Smith R2: thực hư việc giảm 7 kg sau 2 tháng

0

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, chúng ta không thể ra ngoài để trời để chạy bộ hay tập thể dục. Chính vì vậy càng nhiều người ưu tiên hình thức tập thể dục hay thậm chí là chạy bộ trong nhà. Và trong bài viết ngày hôm nay, để đáp ứng nhu cầu chạy bộ trong nhà đó mình sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá máy chạy bộ King Smith R2 để xem là chiếc máy này có phù hợp với bạn không nhé.

Thiết kế

Điểm ăn tiền trên thiết kế của chiếc máy này là nó có thể gập lại rất nhỏ gọn. Khi các bạn không chạy bộ nữa, các bạn có thể gập đôi lại phần sàn chạy của máy. Ngoài ra phần thanh chắn bảo vệ ở đầu máy chạy bộ cũng có thể gập xuống luôn để giảm diện tích của máy khi không tập thể dục. Sau khi gập lại, máy chỉ có chiều dài là 1m và khi các bạn dựng máy và cất vào góc tường thì chiều dày máy chỉ là 20cm mà thôi.

Máy còn được trang bị phần bánh xe để chúng ta có thể thuận tiện khi mang máy đi cất. Tuy nhiên bánh xe này chỉ có thể di chuyển tiến lên hoặc lùi xuống thôi nên khi các bạn cất máy vào không gian hẹp sẽ hơi khó khăn.

Máy chạy King Smith R2 cũng tồn tại một số nhược điểm nhỏ khi gập ra gập lại nhiều để cất thì phần thảm chạy sẽ bị dí sát vào phần cạnh máy. Và khi các bạn không chú ý chỉnh lại  thì phần thảm sẽ cọ vào máy, từ đó bụi bần cũng sẽ chui vào bên trong máy. Vì vậy thì lời khuyên của mình là các bạn nên căn chỉnh lại tấm thảm mỗi khi tập để máy có thể hoạt động bền bỉ hơn mà tránh được bụi bẩn vào trong máy.

Tính năng

Khi mình kéo thanh ngang của máy xuống, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ đi bộ (Walk). Đây sẽ là tính năng phù hợp với tất cả mọi người muốn tập thể dục nhẹ nhàng

Khi sử dụng chế độ đi bộ này, bạn chỉ cần bấm vào nút A trên mặt điều khiển thì máy sẽ tự nhận diện khi bạn đặt chân lên sàn máy và kích hoạt chế độ. Còn khi bạn không chạy bộ nữa và bước ra khỏi sàn máy thì máy sẽ tự động tắt chế độ chạy bộ này

Và đương nhiên máy cũng có thể cảm nhận được các bạn muốn đi nhanh hay đi chậm để có thể điều chỉnh theo tốc độ, y như các bạn đang đi bộ ngoài trời. Vận tốc tối đa của tính năng đi bộ này sẽ là 6Km/h. Còn tốc độ chạy bộ tối đa sẽ là 12Km/h. Máy có phần thanh chắn bảo vệ mình nhắc ở trên để bảo vệ người dùng không thể chạy quá nhanh mà ngã ra khỏi máy.

Thanh chắn phía trước giúp bảo vệ trong quá trình chạy

Chế độ chạy bộ được kích hoạt khi các bạn bắt buộc phải nâng phần thanh chắn lên để có thể đảm bảo an toàn cho người chạy. Tuy nhiên để kéo thanh bảo vệ này lên thì sẽ phải dùng nhiều lực một chút. Do nó không được nhậy nên sẽ hơi khó cho phụ nữ và trẻ em để thao tác kéo ra kéo vào.

Các bạn có thể điều chỉnh tốc độ của máy qua bộ điều khiển Remote. Ngoài ra các bạn cũng thể điều khiển qua ứng dụng KS Fit kết nối được với máy chạy.

Trải nghiệm khi chạy

Về cảm giác chạy thì mình thấy cảm giác chạy rất êm và nó còn rất ít tiếng động trong quá trình chạy nữa. Tất cả điều này là nhờ phần thảm chạy được làm tốt với độ đàn hồi cao. Máy mang lại cho người dùng chạy cảm giác thật chân y như các bạn đang chạy bộ ngoài công viên.

Tuy nhiên, một số Feedback cho rằng trong quá trình chạy máy sẽ xuất hiện một số tiếng lọc cọc. Điều này xảy ra là do người dùng chưa vặn chặt các ốc được cố định dưới miếng đệm máy. Ngoài ra các bạn cũng nên văn chặt phần thanh chắn bảo vệ trước khi chạy để máy mang hoạt động trơn tru, ít tiếng ồn nhất.

Một điểm yếu chung về cảm giác chạy trên các mẫu máy King Smith đó là máy có chiều rộng thảm chạy là 50cm và chiều dài thảm chạy là 120cm mà thôi. Chính vì vậy mà khi chạy với tốc độ cao sẽ hơi khó cho những người có thể hình cao to, nếu không tập trung rất có thể người bạn sẽ bị văng ra phía sau máy. Tuy nhiên người dụng có thể khắc phục được bằng cách làm quen dần với máy, không chạy quá loạng quạng hay rộng chân.

Với ứng dụng KS Fit của máy các bạn có thể điều chỉnh được các thông số tốc độ cơ bản như chạy khởi động, tốc độ chạy tối đa, tối thiểu. Tuy nhiên mình chưa đánh giá cao ứng dụng này do máy phản hồi, tương tác với máy hơi chậm. Ứng dụng này sẽ phù hợp với cho những PT đứng bên ngoài để có thể theo dõi quá trình và điều chỉnh tốc độ chạy phù hợp cho bạn

Tổng kết

So với các sản phẩm máy chạy bộ khác nhau cùng tấm giá khoảng 12 triệu thì King Smith R2 không thể đọ được về mặt tính năng như nó không có loa, không có các bài tập để tập theo cũng không có nhiều thiết bị đi kèm thực hiện các bài tập khác.

Điểm mạnh của máy sẽ nằm ở sự nhỏ gọn, có chỗ để thiết bị di động, tablet trên hốc ở thanh chắn của máy và cảm giác chạy bộ rất êm, đầm.

Google phản đối Epic Games về việc bỏ qua các khoản phí khi mua hàng trong ứng dụng

Previous article

Facebook cũng đang làm Podcasts

Next article