Tin tức

Google khẳng định Tensor G2 không cần chạy đua hiệu năng

0

‘Made by Google’ là series podcast chia sẻ về công việc và ý tưởng đằng sau những sản phẩm của Google. Và trong tập thứ tư mới được phát hành mới đây, hãng đã có những chia sẻ về Tensor G2 – con chip mới nhất được trang bị trên Pixel 7 series năm nay.

Theo đó, Monika Gupta, Giám đốc cấp cao của mảng vi xử lý, cho biết: Google Tensor “không được sinh ra để chạy đua theo điểm số”, vốn không mang nhiều ý nghĩa cũng như phản ánh đúng nhất hiệu năng thực tế. Những gì Google hướng đến lâu nay là thiết kế con chip Google Silicon sao cho tối ưu tốt nhất cho các tác vụ máy học và AI – hai yếu tố mà nhiều con chip khác chưa thể tận dụng.

Bà Monika Gupta còn cho biết, Google hoàn toàn thoải mái với việc những con chip của hãng không đạt được điểm số benchmark cao như các đối thủ khác. Thay vào đó, trải nghiệm người dùng luôn là đích đến cuối cùng mà những con chip Tensor hướng đến, chứ không phải những con số vô hồn kia.

Điều này phản ánh đúng với màn trình diễn của Tensor G2, vi xử lý được trang bị trên Pixel 7 series. Những bài kiểm tra benchmark luôn cho thấy sự thua thiệt của con chip này so với những đối thủ cùng phân khúc, chẳng hạn như Snapdragon 8+ Gen 1 hay Apple A16 Bionic. Thậm chí, trong mọt số điều kiện, con chip này còn cho ra hiệu suất kém hơn cả Tensor thế hệ đầu tiên, con chip có mặt trên Pixel 6 series.

Nhưng khi đến với những tác vụ yêu cầu khả năng tính toán AI, Tensor G2 lại tỏ ra vượt trội. Minh chứng, Pixel 7 Pro đứng đầu danh sách xếp hạng camera của DXOMARK, và những bài đánh giá camera trên mẫu máy này cũng cho ra kết quả ấn tượng khi so sánh với iPhone 14 Pro Max hay Galaxy S22 Ultra.

Cuối cùng, khi được hỏi về định hướng sắp tới trên Google Silicon, Monika Gupta không tiết lộ quá nhiều. Cô cho biết Google Tensor vẫn sẽ hướng tới điện toán máy học, với khả năng xử lý các tác vụ AI được cải thiện và trở nên thông minh hơn. Cô cũng hi vọng, “Google Pixel sẽ là những thiết bị công nghệ thực thụ, giúp đơn giản hóa cách người dùng chụp ảnh, trong khi cách họ sử dụng điện thoại sẽ trở nên tự nhiên, đơn giản như những công việc hàng ngày”.

Freeform – ứng dụng hoàn toàn mới trên iPhone, iPad, Macbook có gì hay?

Previous article

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sụt giảm, chỉ Apple và Huawei tăng trưởng

Next article