Tin tức

Google Chrome đã được bổ sung tính năng giúp tiết kiệm pin và tối ưu bộ nhớ RAM

0

Kể từ khi ra mắt, trình duyệt Chrome dành cho máy tính thường xuyên bị phàn nàn khi chiếm dụng nhiều bộ nhớ RAM, đồng thời tiêu tốn nhiều năng lượng, ảnh hưởng đến thời gian sử dụng pin đối với người dùng laptop. Tuy nhiên, Google mới đây đã bổ sung thêm 2 tính năng mới, mang tên: Memory Saver (Tiết kiệm bộ nhớ) Battery Saver (Tiết kiệm pin) để giải quyết tình trạng trên.

Với Memory Saver, tính năng này sẽ tự động giải phóng bộ nhớ khỏi các tab không hoạt động, từ đó có thêm tài nguyên cho các trang web và ứng dụng khác trên máy tính. Khi người dùng quay lại tab không hoạt động, Chrome sẽ tự động phân bổ lại tài nguyên bộ nhớ và kích hoạt lại tab đó. Google cho biết, chế độ Memory Saver giúp giảm 30% mức sử dụng RAM của trình duyệt Chrome.

google

Với Battery Saver, tính năng này sẽ hạn chế hoạt ảnh trên web, video và các tác vụ nền để kéo dài thời lượng pin laptop. Battery Saver sẽ tự động kích hoạt khi thời lượng pin xuống mức 20%, giúp người dùng có thể kéo dài thời lượng pin cho thiết bị của mình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chỉnh tự động bật Battery Saver khi không cắm sạc hoặc bật thủ công bất kỳ lúc nào trong phần cài đặt của Chrome.

Theo các chuyên gia, 2 chế độ Memory SaverBattery Saver trong Chrome là sự bổ sung cần thiết. Điều này là rất phù hợp đối với những người dùng muốn cải thiện hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng trên trình duyệt web. Bằng cách cung cấp các tính năng tiết kiệm pin và bộ nhớ được tối ưu hóa hơn, Google đang thể hiện cam kết của hãng trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng.

Hiện tại, người dùng có thể truy cập cả 2 chế độ Memory SaverBattery Saver thông qua menu Settings, tab Performance. Sau khi kích hoạt, biểu tượng Memory Saver sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ, trong khi biểu tượng Battery Saver sẽ hiển thị ở phía bên phải thanh công cụ.

Theo GizChina

Galaxy S23+ bị nứt vỡ ngay trong lần thả rơi đầu tiên

Previous article

Đánh giá chi tiết OPPO Reno8 T 5G: chưa thể thoát khỏi cái bóng của dòng Reno

Next article