Tin tức

Google Chrome 96 ra mắt: Dark Mode riêng cho từng website, thao tác mượt hơn rất nhiều!

0

Theo thông lệ, Google sẽ cho ra mắt phiên bản Chrome ổn định sau mỗi tháng. Tuy nhiên, gần đây có vẻ như Google rút ngắn thời gian ra mắt từ 6 tuần xuống 4 tuần, mặc dù mỗi phiên bản gần đây có vẻ như hơi ít tính năng mới. Với Chrome 96, Google mang đến vài điều mới mẻ đáng để chúng ta quan tâm, đặc biệt với phiên bản desktop.

Bộ Cache mới cho thao tác Backward và Forward mượt mà hơn

Thông thường, khi người dùng back từ một trang web thì thường sẽ bị chậm và khựng một chút, đặc biệt là với các trang web nhiều nội dung, ảnh, video thì điều này diễn ra thường xuyên. Với Chrome 96 sẽ sử dụng công nghệ cache mới, nó sẽ tự động lưu thông tin khi bạn chuyển trang web. Từ đó khiến cho các thao tác quay lại hoặc chuyển web được mượt mà hơn. Đánh đổi với đó, dĩ nhiên là tính năng này sẽ tiêu tốn ram hơn nhưng điều quan trọng là người dùng chúng ta không phải chờ lâu mỗi khi chuyển web.

Tính năng này khá quen thuộc vì đã được trang bị trên Chrome Android và IOS ở phiên bản Chrome 86 vào năm ngoái.

Chế độ Dark mode cho từng website

Tính năng này đã được thêm vào phần đang phát triển vào bản cập nhật này. Khi bạn truy cập chrome://flags/# darken-websites-checkbox-in-themes-setting, bạn sẽ tìm thấy một ô để kích hoạt tính năng này, nó cho phép bạn bật chế độ Dark mode cho từng trang web bạn sử dụng.

Tuy nhiên, có một số trang web sẽ bị che mất đi nội dung hoặc không tương thích và chỉ có những trang web được làm sẵn chế độ Dark mode thì mới tránh được lỗi này.

Chế độ zoom website trực tiếp

Ở bản cập nhật này, Google đã cập nhật tính năng zoom website cho phiên bản mobile. Tính năng này khá giống với phiên bản Chrome của desktop, người dùng chỉ cần bấm cộng trừ là có thể zoom trang web ngay lập tức. Tuy nhiên, ở Android thì nó vẫn bị ẩn đi, để kích hoạt người dùng cần truy cập chrome:flags#enable-accessibility-page-zoom để có thể kích hoạt.

Chế độ ảnh nổi bật

Một tính năng nhỏ khác được cập nhật ở Chrome 96 là chế độ ảnh nổi bật. Giờ gây Google Photo sẽ trực tiếp liên kết đến Google Chrome và có thể gợi ý cho các ảnh nổi bật của người dùng, ảnh từ các năm trước, ảnh đáng nhớ…

Tính năng này cũng khá thú vị, nó giúp người dùng có thể xem được các ảnh hồi xưa của mình trên Google Photo. Tuy nhiên, liệu tính năng này có được sử dụng nhiều không thì chưa rõ, vì mỗi khi người dùng vào Chrome là họ sẽ lập tức tìm trang web họ cần chứ không ở lại để “nhìn màn hình chính”.

Một vài tính năng cập nhật nhỏ nhưng theo mình, chúng cực kì hữu ích và giúp trải nghiệm lướt web của người dùng vui vẻ và thú vị hơn.

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.android.chrome

Realme chuẩn bị ra mắt điện thoại mà hình gập và camera selfie dưới màn hình

Previous article

5 tính năng trên Android 12 mà Samsung đã đưa lên OneUI từ rất lâu!

Next article