Tin tức

Google bổ sung tính năng quét mã QR cho Nearby Share

0

Mới đây, Google đang thử nghiệm tùy chọn quét mã QR trên tính năng Nearby Share (Chia sẻ lân cận) để người dùng có thể chia sẻ tệp nhanh hơn.

Cụ thể, theo Android Authority, Google đang cải tiến tính năng Nearby Share với tùy chọn tạo mã QR trên thiết bị của người gửi. Khi sử dụng Nearby Share, tùy chọn này sẽ xuất hiện ở cuối hộp thoại để người dùng tạo mã QR. Đối với người nhận, họ có thể quét mã QR bằng Google Lens hoặc các ứng dụng hỗ trợ quét QR. Trong video demo, quá trình quét mã sẽ ngay lập tức ghép nối hai thiết bị và bắt đầu truyền dữ liệu với nhau.

Với tùy chọn tạo mã QR, người dùng có thể truyền dữ liệu ngay lập tức mà không cần phải nhấn xác nhận hoặc chờ thiết bị quét. Tuy nhiên, Nearby Share vẫn chưa hỗ trợ tính năng quét mã QR, do đó người nhận sẽ phải sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 như Google Lens để có thể quét mã. Nhiều khả năng Google sẽ bổ sung thêm tùy chọn quét mã QR trong phiên bản chính thức.

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2020, Nearby Share là tính năng giúp người dùng chia sẻ tệp hoặc dữ liệu với các thiết bị Android, Chromebook hoặc máy tính Windows. Nearby Share hoạt động bằng cách sử dụng Wi-Fi Direct và Bluetooth để tạo một kết nối trực tiếp giữa hai thiết bị, giúp quá trình chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng.

Để sử dụng Nearby Share trên Android, các bạn có thể làm theo cách dưới đây:

  • Bước 1: Mở ảnh hoặc tệp mà bạn muốn chia sẻ.
  • Bước 2: Nhấn vào nút Chia sẻ.
  • Bước 3: Trong menu Chia sẻ, chọn Nearby Share.
  • Bước 4: Cấp quyền Wi-Fi và Bluetooth để tiếp tục.
  • Bước 5: Thiết bị của người nhận sẽ xuất hiện trong danh sách
  • Bước 6: Sau khi quét thấy thiết bị của người nhận, nhấn vào tên thiết bị để bắt đầu chia sẻ.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng Nearby Share trên Windows ở bài viết dưới đây.

Theo: Android Authority

Điện thoại HUAWEI cuối cùng cũng có 5G nhờ SMIC

Previous article

Trên tay 4 mô hình iPhone 15 mới: đã có cổng sạc USB-C, cần gạt rung thay đổi lớn

Next article