Tin tức

Giám đốc Samsung thừa nhận có quan tâm nhưng chưa thể trang bị gọi điện qua vệ tinh cho Galaxy S23

0

Trái với nhiều tin đồn trước đó, Samsung không công bố bất cứ thông tin nào về tính năng gọi điện khẩn cấp qua vệ tinh trên dòng Galaxy S23 mới nhất. Vậy, tại sao một tính năng được cho là thiết thực lại không xuất hiện trên dải sản phẩm mới nhất của Samsung năm nay?

Để trả lời câu hỏi trên, CNET đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền với ông TM Roh, Chủ tịch kiêm Giám đốc mảng Di động của Samsung. Tại buổi trò chuyện, TM Roh thừa nhận về sự quan tâm và kỳ vọng trong việc trang bị kết nối vệ tinh trên điện thoại Galaxy. Tuy nhiên, ông khẳng định hiện còn quá sớm để phổ cập tính năng này, do những hạn chế về phần cứng và bảo mật.

Tính năng Liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh trên iPhone 14 series

“Kết nối vệ tinh không phải giải pháp cuối cùng để đảm bảo sự an tâm cho người dùng”, TM Roh cho biết. Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ áp dụng chúng sớm nhất có thể “ngay khi cơ sở hạ tầng và công nghệ đạt đến trạng thái thích hợp”.

Liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh (Emergency SOS via Satellite) là tính năng mới được Apple áp dụng kể từ dòng iPhone 14. Khi được kích hoạt, thiết bị sẽ gửi tín hiệu đến các trạm phát sóng vệ tinh, từ đó giúp người dùng kết nối với dịch vụ khẩn cấp hoặc người thân trong phạm vi gần nhất. Hiện tại, iPhone 14 series hay HUAWEI Mate 50 series là những mẫu điện thoại mới nhất được trang bị tính năng trên.

Danh sách những thiết bị dự kiến được cập nhật One UI 5.1

Previous article

Chính quyền Tổng thống Mỹ khuyến nghị những thay đổi sâu rộng với iOS của Apple

Next article