Góc nhìn

Giá iPhone 15 Pro Max xách tay đã hạ nhiệt, chỉ còn 36 – 37 triệu đồng

0

Kể từ ngày 22/9, người dùng tại các thị trường hạng 1 đã có thể sở hữu iPhone 15 series mới nhất. Cũng từ thời điểm này, thị trường Việt Nam bắt đầu xuất hiện các mặt hàng iPhone 15 Pro Max được xách tay sớm từ Thái Lan hoặc Singapore. Tuy nhiên, không giống với mọi năm, mức giá cho sản phẩm này hạ nhiệt nhanh, bám sát với giá niêm yết tại nước ta và ít xảy ra tình trạng khan hàng, thổi giá.

Giá iPhone 15 Pro Max xách tay đã hạ nhiệt, bám sát giá niêm yết

Hàng năm, iPhone thường về thị trường Việt Nam chậm hơn từ 2 – 4 tuần so với nước ngoài. Thế nhưng, với nhu cầu mua máy sớm nhất, nhiều thương gia đã bay sang một thị trường như Singapore, Thái Lan hay Đài Loan, sau đó xách tay iPhone về và bán với giá khá cao. Tuy nhiên, mức giá năm nay nhìn chung hạ nhiệt và ổn định hơn nhiều.

Dạo quanh một số sàn mua bán trực tuyến như Chợ Tốt, iPhone 15 Pro Max 256GB xách tay đang được các thương gia rao bán với mức giá khoảng 36 – 37 triệu đồng. Những màu sắc “hot” như Titan Tự nhiên (Natural Titanium) thì có giá khoảng 38 – 39 triệu đồng, cao hơn 2 triệu đồng so với các màu tiêu chuẩn.

Mức giá iPhone 15 Pro Max xách tay trên sàn mua bán điện tử Chợ Tốt (Cập nhật sáng ngày 25/9)

Trên các hội nhóm Facebook, mức giá của iPhone 15 Pro Max xách tay nhìn chung không có sự đột biến. Bản 256GB được rao với giá khoảng 36 triệu đồng, trong khi con số này với bản 512GB và 1TB lần lượt là khoảng 42 triệu đồng và 53 triệu đồng.

Điểm chung của những sản phẩm này đều là hàng xách tay từ Singapore, Thái Lan hay Đài Loan. Đa số chúng đều đã mở seal, kích hoạt trước nhưng gần như chưa qua sử dụng. Việc tìm được hàng nguyên seal ở thời điểm hiện tại là khá khó vì chính sách tại nhiều đại lý iPhone buộc người dùng phải kích hoạt máy tại cửa hàng sau khi thanh toán.

Nên chờ hàng chính hãng, không nhất thiết phải mua xách tay

Nhìn chung, giá iPhone 15 Pro Max xách tay năm nay hạ nhiệt khá nhanh, bám sát với giá niêm yết. Tình trạng “thổi” giá có xuất hiện nhưng chỉ diễn ra vào ngày đầu mở bán.

Lý giải cho vấn đề này, nhiều ý kiến cho rằng năm nay Việt Nam mở bán iPhone rất sớm. Người dùng có thể nhận máy kể từ ngày 29/9, tức là chỉ 1 tuần sau các thị trường hạng 1. Do đó, người Việt không phải chờ quá lâu để mua được iPhone chính hãng. Phân khúc xách tay theo đó cũng phải hạ giá nhằm bắt kịp nhu cầu mua sắm của người dùng. Năm ngoái, người Việt nhận iPhone 14 Pro Max chính hãng vào ngày 14/10, chậm gần 1 tháng so với Thái Lan, Singapore hay Mỹ.

Ở thời điểm hiện tại, mức giá cho iPhone 15 Pro Max xách tay đang cao hơn chính hãng khoảng 1 – 4 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức chênh lệch này chưa đủ hấp dẫn và nếu không thật sự cần thiết, người dùng nên chờ đến 29/9, ngày mà iPhone 15 series mở bán chính thức tại Việt Nam. Việc mua iPhone chính hãng không chỉ rẻ hơn mà còn mang lại rất nhiều đặc quyền khác liên quan đến bảo hành hay hậu mãi sau này.

iPhone 15 Pro Max là chiếc iPhone cao cấp nhất được giới thiệu tại sự kiện “Wonderlust” vừa qua. So với thế hệ tiền nhiệm, thiết bị mang đến nhiều cải tiến đáng giá như khung viền Titan cao cấp, cổng sạc USB-C 3 mới, Action Button cùng con chip Apple A17 Pro mạnh mẽ.

Sạc thực tế iPhone 15 Pro Max: Vẫn là 27W, nhưng thời gian sạc đã nhanh hơn 15 phút

Previous article

So sánh Galaxy Z Flip5 và Tecno PHANTOM V Flip: Samsung vẫn thật sự khác biệt!

Next article
https://open.spotify.com/episode/7s8F9OMPJ0rfyGji1JSo9u?si=V5cSjNdBT9ia8t0sk7616g
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ