Tin tức

Galaxy Z Fold5 sẽ có màn hình ít lộ nếp gấp hơn

0

Mới đây, trang tin Android Authority cho biết, chiếc Galaxy Z Fold5 của Samsung có thể sẽ trở nên hoàn thiện hơn nhờ công nghệ bản lề mới. Mặc dù Samsung đã thực hiện nhiều cải tiến trên màn hình gập trong những năm gần đây, nhưng thực tế là người dùng vẫn có thể nhìn thấy phần nếp gấp mờ ở chính giữa màn hình.

Cụ thể, theo báo cáo trên trang Naver của Hàn Quốc, Samsung được cho là sẽ sử dụng bản lề kiểu “giọt nước”, tạo ra một đường cong nhẹ ở phần bản lề khi gập màn hình lại, nhờ đó sẽ không tạo ra nếp gấp như trước đây. Ngoài ra, thiết kế này sẽ không tạo ra khoảng cách giữa hai nửa của điện thoại khi màn hình được gập lại. Hiện tại, cả Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4 đều sử dụng thiết kế bản lề hình chữ U, khiến cho nếp gấp vẫn có thể nhìn thấy, đồng thời để lại một khoảng trống nhỏ khi đóng màn hình lại.

galaxy z Fold5

Naver cho biết, Samsung đã được cấp bằng sáng chế cho bản lề giọt nước từ năm 2016. Thế nhưng cho đến nay, Samsung vẫn chưa áp dụng trên những chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Ở thời điểm hiện tại, một số thiết bị như Oppo Find N2 hay Motorola Razr thế hệ thứ 3 đều đã sử dụng kiểu bản trên, giúp cho nếp gấp khó nhìn thấy hơn.

Đối với Galaxy Z Flip5, thiết bị này được cho là sẽ sử dụng màn hình phụ lớn hơn, với kích thước lên đến 3 inch. Con số này lớn hơn rất nhiều so với chỉ 1,9 inch trên thế hệ Galaxy Z Flip4 tiền nhiệm. Điều này giúp màn hình ngoài có thể hiển thị nhiều thông tin hơn, vận hành các chức năng phụ trợ như camera hiệu quả hơn. Đáng chú ý, người dùng có thể chơi game mà không cần mở thiết bị. Dự kiến, Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 sẽ được ra mắt vào tháng 8 năm nay.

S23 Plus sẽ là chiếc điện thoại Plus cuối cùng của Galaxy S series?

Previous article

Người dùng phản hồi về hàng loạt lỗi trên iOS 16.2

Next article