Tin tức

Galaxy S23 có tính năng mới giống iPhone 14 series

0

Thông tin mới đây từ trang tin ETNews cho biết, Galaxy S23 series có thể sẽ được trang bị tính năng liên lạc qua vệ tinh, giống như iPhone 14 series hay Huawei Mate 50 mới ra mắt. Nguồn tin này trích dẫn việc Samsung đã đạt được thỏa thuận với Iridium – một công ty truyền thông với hệ thống 66 vệ tinh quay quanh quỹ đạo tầm thấp của Trái Đất.

Báo cáo trên cũng cho biết, người dùng Galaxy S23 có thể thao tác gửi tin nhắn văn bản hoặc hình ảnh thông qua một hệ thống nhiều vệ tinh phức tạp, nhằm liên hệ trợ giúp trong những trường hợp khẩn cấp, ngay cả khi không có sóng di động hay Wi-Fi. Họ cũng hy vọng tính năng này có thể hoạt động ổn định tại những quốc gia đang phát triển, khi mà cơ sở hạ tầng di động không cho phép người dùng có kết nối ổn định và liên tục.

Liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh (Emergency SOS via Satellite) là một tính năng mới xuất hiện gần đây trên các dòng flagship của Apple hay Huawei. Về bản chất, tính năng này kết nối người dùng với các vệ tinh tầm thấp, truyền dữ liệu khẩn cấp như tin nhắn, cuộc gọi tới người thân, cơ quan chức năng hoặc các cơ sở liên lạc được cấp sẵn, kể cả khi không có kết nối di động. Người dùng iPhone 14 series tại Mỹ và Canada hiện có thể trải nghiệm tính năng mới mẻ này, thông qua công cụ thử nghiệm có sẵn trong ứng dụng Cài đặt.

Trải nghiệm B&O Beosound Theater: loa soundbar cao cấp, thiết kế tuyệt đẹp, giá gần 200 triệu đồng

Previous article

Kiểm tra độ bền của mặt kính sapphire trên Apple Watch Ultra

Next article