Tin tức

Galaxy S22 Ultra bán chạy hơn 4 mẫu Galaxy Note gần nhất

0

Năm 2021 là thời điểm Samsung quyết định khai tử dòng Galaxy Note để nhường thị phần ở phân khúc cao cấp cho Galaxy S hay Galaxy Z Flip. Tuy nhiên sau đó, nhà sản xuất Hàn Quốc bất ngờ “hồi sinh” dòng điện thoại này qua phiên bản cao cấp nhất của S22 series là S22 Ultra. Giờ đây, chiến lược kinh doanh táo bạo ấy đã mang lại doanh thu rất lớn cho Galaxy S22 Ultra, thậm chí con số đó còn vượt qua nhiều mẫu Galaxy Note tiền nhiệm.

Báo cáo của Ice Universe cho biết, Galaxy S22 Ultra của Samsung đã ghi nhận doanh số lên đến 11 triệu máy dù mới ra mắt được nửa năm. Thành tích này thậm chí còn lần lượt vượt qua doanh số của Galaxy Note 8, 9, 10 và 20:

Galaxy Note 810.3 triệu chiếc
Galaxy Note 99.6 triệu chiếc
Galaxy Note 109.5 triệu chiếc
Galaxy Note 207.5 triệu chiếc

Nhờ vào kết quả kinh doanh tốt, Samsung mới đây cũng đã chính thức xác nhận rằng sẽ hồi sinh lại dòng Note thông qua các phiên bản Galaxy S Ultra kể từ năm nay. Hiện Galaxy S22 Ultra được người tiêu dùng đón nhận tích cực vì sở hữu thiết kế vuông vức mạnh mẽ, màn hình lớn, camera tốt cùng chiếc bút S-Pen đã làm nên tên tuổi cho dòng Galaxy Note. Minh chứng rõ ràng nhất cho kết quả trên là Galaxy S22 Ultra đã lọt danh sách 10 mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất trong tháng 4/2022. Dù chỉ xếp ở vị trí thứ 5 với 1.5% thị phần nhưng nếu không tính iPhone, S22 Ultra chính là chiếc điện thoại Android bán chạy nhất.

Trước khi Galaxy S22 Ultra xuất hiện, Samsung đã có những khó khăn nhất định trong việc duy trì dòng Galaxy Note. Doanh số không ấn tượng cùng những thay đổi chưa thật sự đột phá đã khiến cho nhà sản xuất Hàn Quốc buộc phải “khai tử” dòng sản phẩm này. Kết quả trên hứa hẹn sẽ mang lại một làn gió mới cho đường hướng phát triển kinh doanh của Samsung trong những năm kế tiếp.

Mi Band 7 Pro ra mắt: Có GPS, tính năng luôn hiển thị, giá 1.3 triệu đồng

Previous article

Màn hình Apple Watch Series 8 sẽ có phiên bản lớn nhất từ trước tới nay

Next article