Tin tức

Galaxy S21 và S22 series có thể nhận được các tính năng AI trên One UI 6.1 từ tháng 5 này

0

Mới đây, Samsung đã chính thức công bố các ngôn ngữ và phương ngữ mới cho bộ tính năng Galaxy AI, giúp người dùng Galaxy trên toàn cầu dễ dàng tiếp cận và khai thác tối đa tiềm năng của AI trên thiết bị di động. Bên cạnh việc công bố các ngôn ngữ mới, Samsung cũng đã trực tiếp xác nhận rằng Galaxy AI sẽ sớm có mặt trên nhiều thiết bị hơn. 

Cụ thể, Samsung cho biết: “Mỗi ngôn ngữ và phương ngữ Galaxy AI mới được hỗ trợ sẽ có sẵn để tải xuống dưới dạng gói ngôn ngữ từ ứng dụng Cài đặt trên tất cả các thiết bị hỗ trợ Galaxy AI. Điều đó bao gồm các dòng Galaxy S24, dòng Galaxy S23, Galaxy S23 FE, Galaxy Z Flip5, dòng Galaxy Tab S9 và sẽ sớm có thêm nhiều sản phẩm khác.

Tới gần đây, tài khoản Tarun Vats trên X (trước đây là Twitter) đăng tải hình ảnh cho thấy một đại diện của Samsung trên diễn đàn Samsung Hàn Quốc đã tiết lộ rằng, bản cập nhật One UI 6.1, bao gồm các tính năng Galaxy AI, sẽ được mở rộng cho toàn bộ dòng sản phẩm đã ra mắt từ năm 2021 và 2022 của Samsung, thay vì chỉ giới hạn cho dòng Galaxy S22 như tin đồn trước đây.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bản dịch có thể không hoàn toàn chính xác. Đại diện Samsung cho biết các thiết bị cầm tay 2022 sẽ nhận được “AI cấp độ S23 FE”, ngụ ý rằng một số tính năng cao cấp có thể không có trên các thiết bị cũ hơn. Ví dụ, Galaxy S23 FE thiếu tính năng Instant Slow-Mo, do đó khả năng này cũng có thể không xuất hiện trên các flagship đời trước. Điều đáng chú ý là các mẫu Fan Edition như Galaxy S21 FE và Galaxy Tab S8 FE có thể bị loại khỏi bản cập nhật AI này.

Với One UI 6.1, người dùng sẽ có quyền truy cập vào các tính năng “Circle to Search” và “Generative Edit” trên các thiết bị Galaxy S21, Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3.

Các thiết bị dự kiến nhận được “mức S23 FE” của chức năng AI trong thời gian tới là:

  • Galaxy S22, S22 Plus và S22 Ultra
  • Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 4
  • Galaxy Tab S8, Tab S8 Plus và Tab S8 Ultra

Đáng chú ý, các phiên bản Fan Edition như Galaxy S21 FE và Galaxy Tab S8 FE có thể không nhận được các tính năng AI này.

Theo bài đăng, Samsung đặt mục tiêu tung ra One UI 6.1 với những trải nghiệm AI này cho các thiết bị đủ điều kiện vào đầu tháng 5. Đây là tin vui cho người dùng Samsung, đánh dấu cam kết mạnh mẽ của hãng trong việc cung cấp các bản cập nhật phần mềm dài hạn.

Bên cạnh Galaxy S24, bộ tính năng Galaxy AI hiện đã hỗ trợ trên các thiết bị Galaxy ra mắt trong năm 2023 như Galaxy Z Fold5 và Z Flip5. Với tuyên bố mở rộng hỗ trợ cho nhiều thiết bị hơn từ Samsung, các thiết bị như Galaxy S22, Galaxy Z Fold4 hay Galaxy Z Flip4 nhiều khả năng cũng sẽ nhận được các tính năng AI hấp dẫn trong thời gian tới.  

Các tính năng Galaxy AI nổi bật

  • Phiên dịch trực tiếp tạo ra các bản dịch văn bản và giọng nói hai chiều, theo thời gian thực cho các cuộc gọi điện thoại, giúp việc đặt chỗ khi đi du lịch hoặc trò chuyện với ông bà bằng ngôn ngữ bản địa của họ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Trợ lý phiên dịch có thể dịch các cuộc hội thoại trực tiếp theo thời gian thực thông qua chế độ xem chia đôi màn hình thân thiện với người dùng, cho phép những người đứng đối diện nhau đọc bản dịch văn bản những gì người kia đang nói.
  • Trợ lý Chat thông minh có khả năng tinh chỉnh văn phong trò chuyện với các đề xuất dựa trên ngữ cảnh để đảm bảo người dùng truyền tải được nội dung theo ý muốn, cho dù đó là một tin nhắn lịch sự với đồng nghiệp hay dòng chú thích ngắn hấp dẫn trên mạng xã hội.
  • Trợ lý Note quyền năng giúp tạo nên các bản tóm tắt bằng AI cùng các mẫu và trang bìa được định dạng sẵn, hỗ trợ nâng cao năng suất hàng ngày của bạn.
  • Trợ lý ghi âm sử dụng AI và công nghệ chuyển hóa giọng nói thành văn bản để chép lại, tóm tắt và thậm chí dịch các bản ghi âm giọng nói.
  • Trình duyệt thông minh cung cấp các bản tóm tắt ngắn gọn về các bài báo hoặc trang web, giúp bạn tiết kiệm thời gian và cập nhật nhanh chóng tin tức thế giới.

Theo 9to5google

Kỹ sư Việt chia sẻ hành trình gian nan nhưng đầy tự hào để đưa tiếng Việt lên Galaxy AI

Previous article

Cận cảnh OPPO A3 Pro: Smartphone “chống nước toàn diện” nhờ IP69 đỉnh cao nhất

Next article