Tin tức

Galaxy A34 và Galaxy A54 đã có One UI 6.1, nhưng không dùng được AI

0

Mới đây, Samsung đã bắt đầu tung ra bản cập nhật One UI 6.1 dành cho các thiết bị Galaxy A34 tại Hàn Quốc. Bản cập nhật mới này có mã phiên bản A346NKSU5CXD5 và chiếm hơn 1GB dung lượng tải xuống. Hiện tại, người dùng Galaxy A34 tại Hàn Quốc có thể tải xuống bản cập nhật mới bằng cách mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, tìm đến mục Cập nhật phần mềm và nhấn vào Tải xuống và cài đặt. Tại Việt Nam, các dòng máy này có thể được cập nhật trong vài ngày tới.

Bản cập nhật này vẫn sử dụng bản vá bảo mật tháng 4 năm 2024 thay vì bản vá bảo mật mới nhất (tháng 5 năm 2024) của Samsung. Mặc dù phiên bản One UI 6.1 này cho Galaxy A34 không bao gồm các tính năng thuộc bộ Galaxy AI, nhưng bản cập nhật mới vẫn mang đến một số công cụ chỉnh sửa hình ảnh nâng cao cho thiết bị. Những tính năng này bao gồm khả năng sao chép đối tượng từ một hình ảnh và dán nó sang hình ảnh khác, cùng với đó là cải thiện tìm kiếm trong ứng dụng Thư viện, cắt hình ảnh chính xác hơn, chỉnh sửa tốc độ phát lại video và chia sẻ trạng thái chỉnh sửa video với các thiết bị Galaxy khác. 

Bên cạnh đó, bạn còn có thể chỉnh sửa hình nền màn hình chính và màn hình khóa bằng hiệu ứng độ sâu trường ảnh để làm nổi bật chủ thể. Ngoài ra, bạn còn được cung cấp các tiện ích trên màn hình khóa như nhiều tùy chọn phông chữ hơn cho tiện ích đồng hồ và các cài đặt giúp hiển thị lịch trực quan hơn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cảnh báo và lời nhắc, đồng thời trang trí các mục lịch bằng nhãn dán tùy chỉnh. Với ứng dụng Lời nhắc, người dùng đã có thể đặt biểu tượng cho các danh mục trong ứng dụng.

Với One UI 6.1, trình duyệt Samsung Internet hiện cho phép bạn chia sẻ nhóm tab với các thiết bị khác. Trong Samsung Health, bạn có thể chọn các mục tiêu hàng ngày khác nhau và thêm tâm trạng cũng như các triệu chứng thể chất cho dữ liệu về chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Ngoài ra, bản cập nhật này cũng mang đến tính năng Chia sẻ nhanh mới, ứng dụng Samsung Find và hỗ trợ tạo tài khoản Samsung cho trẻ em. 

Bản cập nhật One UI 6.1 cũng giúp bạn truy cập các chế độ micrô và hiệu ứng trong cuộc gọi video dễ dàng hơn. Bạn còn có thể thực hiện nhập văn bản bằng giọng nói mà không cần ẩn bàn phím Samsung. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mở tất cả các ứng dụng đang được thu nhỏ cùng một lúc. Ngoài ra, bản cập nhật này còn mang tới nhiều tính năng bảo vệ pin hơn và Tiện ích Thời tiết cũng hiển thị nhiều thông tin hơn.

Theo Sammobile

OpenAI ra mắt GPT-4o: Hỗ trợ nói chuyện trực tiếp và tương tác với hình ảnh với cả người dùng miễn phí

Previous article

Đây là phương thức sạc mới giúp tăng gấp đôi tuổi thọ của pin

Next article