Tin tức

Foxconn mất lượng lớn đơn hàng sản xuất iPhone

0

Trong những năm qua, Foxconn luôn là nhà cung cấp hàng đầu trong việc lắp ráp các sản phẩm điện thoại, tai nghe và máy tính bảng của Apple. Tuy nhiên, trang tin MacRumors mới đây đã cho biết, Apple đã quyết định hợp tác với Luxshare để đưa nhà sản xuất này trở thành đối tác chủ lực trong việc lắp ráp các mẫu iPhone 16 trong tương lai. 

Theo nhà phân tích Ming – Chi Kuo, quyết định trên là một thành công to lớn với Luxshare, giúp nâng cao vị thế của công ty trong chuỗi cung ứng của Apple. Trước đó, nhà sản xuất này chỉ đảm nhiệm lắp ráp một số thành phẩm nhỏ hay xử lý bao bì. Tuy nhiên, trong bối cảnh hoạt động sản xuất ở Trung Quốc bị gián đoạn, Luxshare đã được Apple giao trách nhiệm sản xuất một số lượng nhỏ mẫu iPhone 14 Pro Max để bù đắp cho sản lượng bị mất tại nhà máy Trịnh Châu của Foxconn.

MacRumors cho biết, kế hoạch cải thiện năng suất sản xuất của Luxshare cho các mẫu iPhone 14 Pro Max sau đó đã đạt được hiệu quả hơn mong đợi. Do đó, các chuyên gia cho rằng, đây là lý do chính khiến Apple quyết định hợp tác với Luxshare để sản xuất các mẫu iPhone trong năm 2024. Bên cạnh đó, theo tiết lộ của nhà phân tích Ming – Chi Kuo, Apple sẽ đàm phán với chính phủ Ấn Độ để giúp Luxshare thiết lập dây chuyền sản xuất tại đất nước này. Đây là động thái nhằm xóa bỏ những lo ngại của các nhà đầu tư về tình hình địa chính trị không thuận lợi trong việc sản xuất trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, Apple cũng đã chỉ thị cho Foxconn, cùng với một số các nhà cung cấp lớn khác tăng cường năng lực và nhân lực tại quốc gia này. 

Công ty nghiên cứu thị trường TrendForce cho biết, Luxshare cũng sẽ là một trong những đối tác trong việc sản xuất các mẫu iPhone 15 Pro Max sắp ra mắt trong năm nay của Apple. Dự kiến, hoạt động kinh doanh iPhone của Luxshare sẽ có sự tăng trưởng lợi nhuận đáng kể, với mức xuất xưởng 45–50 triệu chiếc iPhone trong năm 2023. Đây là mức tăng đáng kể so với khoảng 20 triệu chiếc vào năm 2022. 

Theo MacRumors

Pepsi hợp tác với Apple để mang đến cho người dùng 3 tháng sử dụng Apple Music miễn phí

Previous article

Apple hé lộ một số tính năng mới trên iOS 17

Next article