Tin tức

Flagship OPPO được hỗ trợ tới 4 phiên bản ColorOS và 5 năm bảo mật

0

Mới đây, thương hiệu điện thoại thông minh OPPO đã công bố chính sách cập nhật mới cho dải sản phẩm của hãng. Đáng chú ý, dòng flagship OPPO nay sẽ hỗ trợ tối đa lên tới 4 phiên bản ColorOS lớn và 5 năm cập nhật bảo mật.

Đáng tiếc rằng, hãng xác nhận chính sách mới này chỉ áp dụng cho những mẫu flagship ra mắt kể từ năm 2023 trở đi. Điều này đồng nghĩa với việc, những mẫu máy cao cấp như OPPO Find X5 Pro hay Find N2 / Find N2 Flip vẫn sẽ chỉ nhận được tối đa 3 phiên bản Android và 4 năm cập nhật bảo mật như trước đó.

Bên cạnh đó, cần chú ý rằng OPPO nói hãng cam kết cập nhật “4 phiên bản ColorOS” chứ không phải “4 phiên bản Android lớn” như thông thường. Trên thực tế, nhiều mẫu điện thoại của Xiaomi được cập nhật giao diện người dùng mới trong khi vẫn giữ nguyên phiên bản Android (chẳng hạn, từ MIUI 13 lên MIUI 14 nhưng vẫn giữ nguyên Android 12). Do vậy, về mặt lý thuyết, flagship OPPO hoàn toàn có thể chỉ nhận được 1-2 bản Android lớn, nhưng bao hàm tới 4 phiên bản ColorOS khác nhau.

Việc các thương hiệu Android kéo dài thời gian cập nhật đối với dòng flagship ngày càng trở nên phổ biến. Trước đó, Samsung và OnePlus đều đã cam kết hỗ trợ tới 4 phiên bản Android và 5 năm vá bảo mật cho dải sản phẩm cao cấp của mình. Điều này giúp kéo dài vòng đời thiết bị, trong khi người dùng lâu năm hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật nhờ các bản vá lỗi phần mềm.

Tham gia Record 2022 để bình chọn các sản phẩm công nghệ được yêu thích nhất trong năm qua. Đây là nơi giúp bạn nhìn lại những thay đổi của các sản phẩm công nghệ ở rất nhiều lĩnh vực, trong đó có thể kể tới điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV, ứng dụng hay các đồ điện tử tiêu dùng khác. Tham gia bình chọn sản phẩm yêu thích và chơi các minigame nhận những phần quà lên tói 150 triệu đồng tại https://vatvostudio.vn/record2022/

Apple lên kế hoạch sản xuất Mac Pro tại Việt Nam

Previous article

Giới thiệu người dùng, nhận ngay voucher Shopee, Lazada lên đến 500.000 cho đơn hàng 0 đồng

Next article