Tin tức

Facebook Messenger sắp cập nhật tính năng thông báo khi chụp ảnh màn hình đoạn chat

    0

    Cuối năm 2020, thông tin về việc Facebook Messenger sẽ gửi thông báo khi có người chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Tuy nhiên mãi tới đầu năm 2022, CEO META – ông Mark Zuckerberg mới xác nhận điều này bằng một dòng trạng thái được đăng tải lên trang cá nhân.

    Nguyên văn dòng trạng thái của Mark như sau: “Đã có bản cập nhật mới cho các cuộc trò chuyện được mã hoá đầu cuối trên Messenger. Với tính năng mới này, bạn sẽ nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình tin nhắn trước khi chúng biến mất. Chúng tôi cũng đang thêm ảnh GIF, các nhãn dán và tính năng bày tỏ cảm xúc vào các cuộc trò chuyện được mã hóa”. Dưới bài đăng, Mark cũng không quên đính kèm ảnh chụp màn hình giữa anh và vợ mình để chứng minh điều này.

    Về cơ bản thì khi có một người chụp ảnh màn hình một cuộc trò chuyện, Messenger sẽ hiển thị một dòng thông báo cho người còn lại như sau: “ABC đã chụp ảnh màn hình” kèm với tên người vừa thực hiện hành động này. Tuy nhiên, theo lời CEO của Meta thì tính năng này sẽ tạm thời chỉ áp dụng với những cuộc trò chuyện bí mật. Mark cũng không tiết lộ liệu trong tương lai, các cuộc trò chuyện thông thường sẽ được cập nhật tính năng này hay không. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, nhiều người dùng tại Việt Nam đều phản hồi rằng chưa thể kiểm chứng dù đã cập nhật lên phiên bản mới nhất.

    Trước đây, Instagram, một ứng dụng nhắn tin khác thuộc Meta cũng đã có tính năng này. Tuy nhiên người dùng cũng chỉ có thể sử dụng khi ở cuộc trò chuyện bí mật. Theo Mark, tính năng này được sinh ra là để tránh rò rỉ những cuộc trò chuyện ngoài ý muốn. Nhưng nhiều người cho rằng nó không cần thiết vì họ có thể lấy thêm một thiết bị khác chụp lại một cách dễ dàng.