Tin tức

Exynos 2400 chính thức: CPU nhanh hơn 70%, GPU mới dựa theo kiến trúc của RDNA 3

0

Trong sự kiện System LSI Tech Day 2023 vừa qua, Samsung đã chính thức trình làng một số công nghệ bán dẫn và chip mới như Modem 5G, Exynos Auto V920Exynos 2400. Trong đó, Exynos 2400 là con chip nổi bật nhất khi nó đã được cải thiện nhiều về hiệu suất và có GPU dựa theo kiến trúc mới của AMD.

CPU nhanh hơn 70%, sử dụng GPU kiến trúc mới

Theo tuyên bố của Samsung, Exynos 2400 cho hiệu suất CPU nhanh hơn 70% và tốc độ xử lý AI hơn 14,7 lần so với Exynos 2200. Về thông số kỹ thuật, con chip này sẽ sử dụng GPU Xclipse 940 dựa trên kiến trúc mới nhất của AMD là RNDA 3. Samsung cho biết, GPU Xclipse 940 đã được cải thiện hiệu suất và công nghệ Ray Tracing khi người dùng chơi game. Trong bản demo Ray Tracing trên con chip Exynos 2400, trang tin SamMobile cho biết khung cảnh và vật thể các trong game đã được phản chiếu ánh sáng và đổ bóng chính xác hơn.

Exynos 2400 tập trung mạnh về Generative AI

Về khả năng xử lý AI, Samsung đã giới thiệu một công cụ AI mới được thiết kế cho các mẫu điện thoại sắp ra mắt (nhiều khả năng là dòng Galaxy S24) để trình diễn khả năng tạo hình ảnh bằng văn bản trên con chip Exynos 2400.

Ngoài ra, modem 5G thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ tương thích với công nghệ NB-IoT (Narrowband Internet of Things) NTN (Non-Terrestrial Networks), cung cấp liên lạc vệ tinh cho điện thoại thông minh. Trong sự kiện, Samsung đã giới thiệu một video về tính năng này với sự hợp tác của Skylo Technologies. Kết quả này cho thấy dòng Galaxy S24 sắp tới có thể sẽ có tính năng liên lạc qua vệ tinh giống các mẫu iPhone và HUAWEI.

Công nghệ Anyplace Zoom và chip Exynos Auto V920

Trong sự kiện lần này, Samsung cũng công bố công nghệ Zoom Anyplace cho cảm biến camera 200MP của hãng. Công nghệ mới này được cho là mang lại “trải nghiệm zoom (thu phóng) hoàn toàn mới, cho phép người dùng chụp cận cảnh các vật thể chuyển động lên tới 4 lần mà không làm giảm chất lượng hình ảnh“. Trước đây, các mẫu điện thoại của Samsung khi chụp ảnh luôn gặp vấn đề về độ trễ màn trập. Bên cạnh đó, Zoom Anyplace cũng sử dụng công nghệ theo dõi dựa trên AI để tự động ghi lại hình ảnh của các vật thể và quay lại video để đảm bảo không có chi tiết nào bị bỏ sót.

Cuối cùng là chipset Exynos Auto V920 dành cho ô tô. Samsung cho biết con chip này có 10 lõi và nó có thể mở được nhiều ứng dụng trên tất cả màn hình được kết nối trên xe. Đi kèm với con chip này là cảm biến hình ảnh ISOCELL Auto 1H1, cung cấp tần số quét 120Hz và giảm thiểu nhấp nháy đèn LED trên màn hình xe để cải thiện độ an toàn và các công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến trên xe tự lái (autonomous vehicles).

Theo: SamMobile

Samsung Innovation Campus 2023-2024 phát động mục tiêu đào tạo 6.000 nhân tài công nghệ

Previous article

Canva nay đã hỗ trợ xoá vật thể và tạo ảnh AI tương tự Adobe Photoshop

Next article