Tin tức

Exynos 2200 có hiệu năng cao hơn 30% so với Exynos 2100

0

Cuối năm 2021 là lúc người dùng hướng sự chú ý vào các con chip mới như Qualcomm, MediaTek hay Samsung. Trong đó, sự ra mắt của Exynos 2200 sẽ là một sự kiện lớn đối với GPU trên điện thoại thông minh. Hiện nay, ngành sản xuất smartphones có xu hướng giảm các nhà cung cấp GPU chứ không có thêm các nhà cung cấp mới. GPU của Exynos 2200 sẽ dựa trên kiến ​​trúc RDNA 2 của AMD. RDNA 2 được sử dụng trong các APU, card đồ họa (ở dạng sửa đổi), trên PlayStation 5 và Xbox One Series.

Câu hỏi lớn nhất đặt ra là hiệu năng của kiến trúc này sẽ như thế nào khi ở trên thiết bị di động sẽ bị hạn chế điện năng tiêu thụ. Để trả lời cho câu hỏi này, Leakster @FrontTron đã chia sẻ những con số cho thấy sự gia tăng hiệu suất so với Exynos 2100 hiện tại. Hiệu năng đỉnh sẽ được cải thiện 31-34% trong khi hiệu suất duy trì bình thường sẽ tăng 17-20%. Lưu ý rằng những con số này chỉ dựa trên thông số kĩ thuật trước khi ra mắt và có thể khác so với phiên bản chính thức.

Thật khó để so sánh GPU của Exynos 2200 với Adreno bên trong Snapdragon 898. Exynos được kỳ vọng sẽ vượt trội hơn so với Snapdragon 888 sắp ra mắt trong 3DMark Wild Life, nhưng hiện không có dữ liệu đáng tin cậy để so sánh hiệu năng của 888 và 898.

GPU AMD sẽ cung cấp một số tính năng độc đáo như Ray Tracing, vì vậy chỉ so sánh về hiệu suất thôi là không toàn diện. Ray tracing hiện là tiêu chuẩn đối với hầu hết các game trên PC và console cao cấp, điều này cho phép các nhà phát triển có thể dựa trên kinh nghiệm sẵn có và đưa công nghệ này lên các thiết bị điện thoại di động.

Xem thêm các video công nghệ mới trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

Tìm hiểu về cổng Thunderbolt 3, gợi ý 3 loại cáp Thunderbolt 3 chất lượng nhất

Previous article

Đánh giá iPhone 13 Pro Max sau 1 tháng: RẤT TỐT nhưng vẫn CHƯA HOÀN HẢO!

Next article