Tin tức

Elon Musk tự khai khoản thuế khổng lồ mà mình phải đóng

  0

  Elon Musk mới đây đã đăng một dòng trạng thái lên Twitter của mình với nội dung rằng ông sẽ phải trả 11 tỷ USD tiền thuế, tương đương với hơn 250.000 tỷ đồng cho năm nay. Con số 11 tỷ đô mà chính Elon Musk đã tiết lộ cho những ai đang thắc mắc này là gần như trùng khớp với con số mà CNBC đã tiết lộ từ trước. CNBC báo cáo rằng Musk đã nộp 7 tỷ đô la thuế liên bang và tiểu bang trong năm nay và sẽ nộp thêm 5 tỷ đô la nữa vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.

  Lý giải cho việc Elon Musk phải đóng một số tiền thuế khổng lồ như vậy là do vào đầu tháng 11, Musk đã bán bớt hàng tỷ cổ phiếu Tesla, bao gồm việc trả mức thuế tổng hợp hơn 53% theo CNBC. Quyết định này là kết quả của một cuộc thăm dò trên Twitter mà Musk đã tạo vào tháng 11 để cho những người theo dõi mình bình chọn. Trong đó phần lớn người dùng đã bỏ phiếu cho việc Musk bán bớt 10% cổ phiếu Tesla của mình.

  Đầu năm nay, theo báo cáo từ ProPublica, Elon Musk đã không phải trả thuế thu nhập liên bang vào năm 2018. Ông chỉ phải trả 455 triệu USD tiền thuế trong 4 năm trước đó, mặc dù tài sản của ông đã tăng thêm 13,9 tỷ USD. Phát biểu tại hội nghị Code Conference năm nay, Elon Musk cho biết ông không phải trả thuế thu nhập vào năm 2018 vì mình đã nộp quá nhiều vào những năm trước đó.

  Theo chỉ số tới từ Bloomberg, tài sản ròng của Musk hiện ước tính vào khoảng 243 tỷ USD,  nhiều hơn gần 50 tỷ USD so với người sáng lập Amazon, Jeff Bezos với 195 tỷ USD. Chính vì khối tài sản khổng và là một trong những người giàu nhất thế giới nên việc Elon Musk là người phải đóng số tiền thuế lớn như vậy cũng là điều không phải quá ngạc nhiên.

  More in Tin tức

  You may also like