Tin tức

Dynamic Island sẽ được trang bị trên tất cả các mẫu iPhone 15

0

Vừa qua, nhà phân tích Ross Young đã cho biết, Apple nhiều khả năng sẽ mang tính năng Dynamic Island cho cả 4 mẫu iPhone 15 được phát hành vào năm tới. Trên phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vừa ra mắt, Apple đã thay đổi thiết kế phần camera trước và gọi đó là “Dynamic Island”. Trong khi đó, phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sẽ giữ nguyên thiết kế giống như thế hệ trước.

Cụ thể, trên trang twitter cá nhân, ông Young chia sẻ: “Dynamic Island được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên các phiên bản iPhone 15 tiêu chuẩn”. Bên cạnh đó, ông cho biết, bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ không được trang bị công nghệ hiển thị ProMotion 120Hz. Nguyên nhân được cho là bởi những hạn chế về chuỗi cung ứng và các nhà cung cấp chỉ đủ khả năng đáp ứng tấm nền màn hình cho phiên bản Pro và Pro Max. Theo dự đoán của ông, phải đến năm 2024, Apple mới có thể mang công nghệ này lên các dòng iPhone tiêu chuẩn. 

Theo các chuyên gia, việc mang Dynamic Island lên mọi mẫu iPhone sẽ đem lại nhiều lợi ích cho Apple. Mới đây, Apple xác nhận rằng tính năng “Live Activities Lock Screen” sẽ xuất hiện ngay trên phiên bản iOS 16.1. Đây là tính năng cho phép người dùng theo dõi mọi hoạt động đang diễn ra của ứng dụng ngay từ màn hình khóa. Còn với phiên bản iPhone 14 Pro, tính năng trên giúp người dùng có thể theo dõi trực tiếp thông qua Dynamic Island. Bên cạnh đó, việc bổ sung Dynamic Island sẽ giúp những chiếc iPhone tiêu chuẩn trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng. Theo dữ liệu từ Wave7 Research, nhiều người quyết định mua iPhone cũ thay vì chờ iPhone 14 ra mắt. Nguyên nhân được cho là bởi iPhone mới có ít tính năng hay cập nhật.

Trước đó, một số nguồn tin cho rằng, bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ là những chiếc iPhone đầu tiên được trang bị camera tiềm vọng. Ngoài ra, Apple được cho là đang thử nghiệm cổng USB-C trên iPhone 15. Đây là động thái này của Apple nhằm đáp ứng các yêu cầu về chuẩn kết nối của Liên minh châu Âu.

DxOMark đánh giá iPhone 14 Pro Max là smartphone có màn hình đẹp nhất thế giới

Previous article

Muốn trải nghiệm Dynamic Island trên các thiết bị Android? Thử ngay hai ứng dụng sau!

Next article