Góc nhìn

Dynamic Island bị lãng quên trên iOS 17?

0

Tại WWDC 2023 vừa qua, Apple đã ra mắt nhiều sản phẩm ấn tượng như Apple Vision Pro hay những mẫu máy Mac được trang bị chip Apple Silicon. Thế nhưng, xuyên suốt sự kiện, Apple lại không đề cập đến những nâng cấp cho Dynamic Island trên iPhone 14 Pro. Đây là tính năng thu hút người dùng trong suốt nửa năm qua; thậm chí còn là lý do để nhiều người bỏ qua dòng iPhone thường để lên iPhone 14 Pro hay iPhone 14 Pro Max.

Dynamic Island cho phép người dùng tương tác với các cài đặt nhanh và hiển thị thông báo ngay trên camera selfie của iPhone giúp người dùng theo dõi và tương tác một cách nhanh chóng.

Theo 9to5Mac, tính năng Dynamic Island trên iOS 17 beta không có quá nhiều cải tiến. Một vài cải tiến nhỏ có thể kể tới hỗ trợ thông báo khi sử dụng tính năng AirDropSharePlay. Bên cạnh đó, ứng dụng Đồng hồ trên Dynamic Island cũng cho phép người dùng đặt báo thức và tính năng lân cận trên AirPlay (ví dụ, gợi ý người dùng bật bài hát nếu có loa HomePod ở gần đó) sẽ hiển thị xung quanh “hình viên thuốc”.

Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng, các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus sắp tới sẽ loại bỏ màn hình tai thỏ và trang bị Dynamic Island. Do đó, nhiều người dùng đặt kỳ vọng về những nâng cấp mạnh mẽ trên Dynamic Island. Tại sự kiện WWDC 2023, Apple đã dành khoảng 20 phút để nói về các tính năng mới của iOS 17. Tuy nhiên, hãng lại không đề cập đến Dynamic Island dù chỉ một lần.

Trong tương lai, Theo 9to5Mac, Apple có thể bổ sung thêm một số cải tiến trên Dynamic Island để thu hút thêm người dùng trước khi ra mắt iPhone 15 series như:

  • Dynamic Island có thể xem được nhiều thông tin hơn như hiển thị tin nhắn mới, thông báo từ các ứng dụng. (Ví dụ, người dùng có thể xem được lịch hẹn trong ngày, số tin nhắn chưa đọc từ bạn bè hay các thông báo quan trọng từ Facebook, Gmail…)
  • Người dùng có thể tùy biến hình dạng và kích thước của Dynamic Island tùy theo ý thích, không chỉ giới hạn ở hình viên thuốc.
  • Hỗ trợ thêm các ứng dụng bên thứ ba trên Dynamic Island.

Apple hưởng lợi khi Messi gia nhập Inter Miami

Previous article

Nhờ thủ thuật, MacBook 2017 có thể cập nhật lên macOS Sonoma

Next article