Tin tức

Dùng Apple Pay có an toàn không?

0

Apple Pay là hệ thống thanh toán kỹ thuật số cho phép người dùng mua hàng hoặc chuyển tiền bằng các thiết bị Apple như iPhone, Apple Watch, v.v nhờ được liên kết với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Hôm nay, hệ thống thanh toán này đãchính thức hỗ trợ tại thị trường Việt Nam nhờ sự hợp tác cùng nhiều ngân hàng trong nước. Nhờ đó, người Việt đã có thể sử dụng, tuy nhiên, liệu Apple Pay có an toàn hay không?

Trước hết, Apple Pay có lưu trữ chi tiết thẻ tín dụng / ghi nợ của người dùng không?

  • Khi bạn thiết lập Apple Pay lần đầu tiên, thiết bị sẽ yêu cầu bạn cung cấp số thẻ, ngày hết hạn và mã CVV để xác minh thẻ với ngân hàng của bạn. Đây chỉ là thao tác xác thực một lần và các thông tin về thẻ sẽ không được lưu với Apple. 
  • Khi thực hiện giao dịch, Apple Pay sử dụng giao thức “tokenization” để tạo ra mật mã một lần duy nhất giúp bảo mật tốt hơn cho các giao dịch của người dùng. Ngoài ra, Apple Pay cũng yêu cầu xác minh bổ sung, chẳng hạn như Touch ID hoặc Face ID trước khi hoàn tất giao dịch mua. Tất cả thông tin đều được gửi về ngân hàng và Apple không truy cập vào lịch sử thanh toán hay bất cứ thông tin nào khác. Mỗi lần thanh toán có Dynamic Token được mã hoá giữa bên thanh toán và ngân hàng.
  • Tóm lại, sau khi thiết lập xong Apple Pay, Apple sẽ không lưu trữ hoặc có quyền truy cập vào bất kỳ số thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nào mà bạn liên kết với Apple Pay nữa.
  • Với Apple Watch, người dùng cần phải đeo trên tay và mở khóa mới có thể xác thực thanh toán bằng Apple Pay.

Apple Pay có giới hạn thanh toán không chạm không?

Apple Pay không có bất kỳ giới hạn chi tiêu nào. Tuy nhiên, các ngân hàng có thể đặt giới hạn với phương thức thanh toán không chạm phụ thuộc vào tuỳ từng giao dịch.

Vậy, Apple Pay có an toàn không?

Ra mắt từ năm 2014 và đã có mặt tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Apple Pay đã có được sự tín nhiệm bởi nhiều ngân hàng uy tín lớn trên thế giới. Do đó, Apple Pay đã có thể coi là một phương thức thanh toán an toàn và bảo mật cho người dùng. Tuy nhiên, người dùng cũng cần chú ý trong quá trình sử dụng Apple Pay để đảm bảo sự an toàn tối đa cho tài khoản của mình.

Một số cách giữ an toàn cho Apple Pay

  • Không bao giờ chuyển tiền đến các trang web không xác định hoặc thanh toán tại các điểm bán hàng (POS) đáng ngờ.
  • Luôn kiểm tra kỹ số tiền thanh toán trước khi tiến hành thanh toán. 
  • Trong trường hợp bạn cảm thấy rằng mình đã bị lừa đảo hoặc một khoản tiền trái phép đã bị khấu trừ từ tài khoản của bạn qua Apple Pay, hãy liên hệ với ngân hàng nơi phát hành thẻ của bạn để tìm hướng giải quyết.

Những lợi ích của Apple Pay sẽ giúp bạn thay đổi thói quen mua sắm

Previous article

Lợi ích của Apple Pay mà người dùng iPhone nào cũng nên cài

Next article