Tin tức

Đức muốn smartphone được hỗ trợ đến 7 năm

0

Apple đang chuẩn bị tung ra iOS 15 vào cuối năm nay, khả năng rất cao là sẽ được ra mắt cùng với iPhone 13. Hãng cũng đã công bố danh sách thiết bị hỗ trợ iOS 15, trong đó bộ đôi iPhone 6s/ 6S Plus vẫn có mặt trong danh sách này. Điều này đã khiến Apple trở thành hãng đầu tiên cung cấp tới 7 năm cập nhật phần mềm cho các thiết bị của mình. Đây là một “kỳ tích” trong giới điện thoại thông minh. Hãy nhìn sang các hãng điện thoại Android, chỉ có một vài hãng hứa hẹn sẽ cập nhật phần mềm 3 năm và 4 năm cho các bản vá bảo mật.

Nhưng với Chính phủ Đức, họ muốn mọi thứ còn đi xa hơn. Họ không chỉ muốn các hãng phải tăng thời gian hỗ trợ các bản cập nhật bảo mật mà họ còn muốn muốn các hãng phải đảm bảo phụ tùng thay thế cho điện thoại và tablet có sẵn trong 7 năm với mức giá hợp lý.  Chính phủ Đức vẫn đang trong quá trình đàm phán với Ủy ban châu Âu (EC).

Nếu EC đồng ý với lập luận của chính phủ Đức và áp dụng chu kỳ 7 năm để cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho các công ty thì bản thân quy tắc sẽ có hiệu lực sớm nhất vào năm 2023. Đương nhiên, các nhà sản xuất sẽ không hài lòng với sáng kiến ​​của và tìm cách thuyết phục EC loại bỏ yêu cầu này.

Hãy thử nghĩ nếu một chiếc điện thoại được hỗ trợ cập nhật bảo mật lên tới 7 năm thì liệu người dùng còn có xu hướng đổi điện thoại tiếp không? Smartphone hiện tại đang rất bão hòa về cấu hình, việc có một cấu hình phần cứng như hiện tại và kèm theo 7 năm cập nhật thì sẽ rất ảnh hưởng tới doanh số của các hãng smartphone. Có lẽ, các hãng cũng nên nhìn sang Apple, như việc Apple đang ngày càng đẩy mạnh sang ngành dịch vụ “ăn theo” những chiếc smartphone họ bán ra. Một nước đi vô cùng khôn khéo và có tầm nhìn.

P/s: Mời anh em tham gia group Android Việt Nam – group Vật Vờ Studio để chia sẻ thêm kiến thức cũng như giải đáp mọi thắc mắc tại đây.

iPhone 13 sẽ không thể gọi điện thoại vệ tinh và đây là lý do

Previous article

Bức thư ngỏ gửi tới Tim Cook từ các nhân viên của Apple

Next article