Tin tức

Dữ liệu của 1,5 tỷ tài khoản người dùng Facebook bị Hacker bán tại Nga ?

0

Vào rạng sáng ngày mùng 4/10 vừa qua theo giờ Mỹ, các nền tảng: Facebook, Instagram và WhatsApp không thể truy cập được trên toàn cầu. Tình trạng lỗi kết nối với các nền tảng mạng xã hội trên diễn ra trong gần 7 giờ đồng hồ.

Việc Facebook, Instagram và WhatsApp đồng loạt bị sập này khiến rất nhiều người bị gián đoạn trong việc kết nối cũng như vận hành. Sau vụ gián đoạn này thì giám đốc công nghệ của Facebook đã bày tỏ chân thành lời xin lỗi về thời gian ngừng hoạt động này.

Mẹo 'hack' follow Facebook để ngầu hơn cực dễ mà không tốn phí

Sự trục trặc này xảy ra khiến hàng loạt nhân viên vận hành Facebook phải đến trung tâm dữ liệu của công ty để tái thiết lập, kết nối lại hệ thống một cách thủ công. Tuy gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc khắc phục sự cố nhưng nhóm cũng đã có cố gắng hết sức để các nền tảng nhanh chóng được hoạt động trở lại.

Ngay sau sự cố trên Facebook, trang Russian Privacy Affairs đã đưa tin rằng, dữ liệu của 1,5 tỷ tài khoản Facebook được giao bán công khai. Dữ liệu này bao gồm tên, địa chỉ, địa chỉ email và số điện thoại của người dùng.

Một triệu tài khoản Facebook Việt bị tung lên diễn đàn hacker - VnExpress  Số hóa

Hiện tại vẫn chưa có cách nào để có thể xác định được rằng các quyền về dữ liệu riêng tư của người dùng tại Nga bị xâm phạm là có hay không. Tuy nhiên, đã có một số người nằm trong khả năng mua thông tin tiết lộ rằng người bán chỉ là kẻ lừa đảo. Sau khi thanh toán 1 khoản tiền 5000$ thì họ không nhận lại được bất cứ dữ liệu hay thông tin mà mình muốn mua.

Nếu điều này là sự thật thì đây sẽ là vụ rò rỉ dữ liệu người dùng lớn nhất sau sự cố ngừng hoạt động của Facebook đêm qua. Tất cà người dùng Facebook cần phải hết sức cảnh giác và theo dõi, bảo mật lại thông tin của mình ngay trong thời điểm này.

Q&A: Giải đáp thắc mắc về Windows 11

Previous article

Ba cách cài đặt Windows 11 bản chính thức

Next article