Tin tức

Doanh thu Q3/2021 của Samsung: Lãi kỷ lục!!!

0

Mới đây, Samsung Electronics đã báo cáo lãi kỷ lục trong Q3/2021, bất chấp tình trạng nguồn cung bán dẫn khan hiếm toàn cầu. Cụ thể, tổng doanh thu của Samsung trong quý vừa rồi ước đạt 63,1 tỷ USD và lợi nhuận hoạt động đạt 13 tỷ USD, tăng lần lượt 10% và 26%. Riêng lãi ròng tăng mạnh lên đến 31% đạt 10,5 tỷ USD.

Vẫn là những con số khủng lồ ấn tượng của Samsung. Họ cho biết, để có được kết quả này họ đã phải rất linh hoạt chuỗi cung ứng cũng như các sản phẩm mà họ đang bán trên thị trường. Do đó, bất chấp việc chất bán dẫn tăng, giá chip leo thang, Samsung vẫn có được một con số tăng trưởng ấn tượng. Hơn nữa, Samsung cũng nhấn mạnh, để đạt được thành công này, các dòng điện thoại gập như Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 đã góp phần rất lớn. Doanh số của các smartphone màn hình gập và màn hình OLED đều tăng mạnh hơn so với năm ngoái.

Samsung Fold3

Mảng kinh doanh màn hình đạt doanh thu là 7,5 tỷ USD, lợi nhuận đạt 1,25 tỷ USD. Doanh thu từ tấm nền OLED di động tăng mạnh, nhất là trên những sản phẩm điện thoại màn hình gập mới. Tuy nhiên thì chỉ có các tấm nền OLED vừa và nhỏ mới đem lại doanh thu tốt vì nó thu hút được người dùng. Còn các sản phẩm có màn hình OLED lớn thì lại phát triển chậm, khó thu hút người dùng hơn.

Samsung cho biết họ đang rất lạc quan về doanh thu quý cuối cùng của năm 2021. Trong quý IV này, Samsung dự kiến sẽ báo cáo thu nhập cao hơn do nguồn cung cấp bán dẫn đã dần trở lại, họ sẽ khắc phục được vấn đề thiếu hụt bán dẫn sớm và tăng lượng sản xuất lên. Hơn nữa, họ sẽ cho ra mắt các sản phẩm có liên quan để mở đường cho các sản phẩm điện thoại thông minh 5G vào năm sau.

Mới chỉ có hơn 5% PC sử dụng Windows 11 trong tháng đầu tiên phát hành

Previous article

Intel Gen 12th ra mắt: Vẫn là tiến trình 10nm, giá từ 256-589 USD và bán ra từ ngày 4/11

Next article