Tips & Tricks

Đem thanh tìm kiếm Spotlight trên macOS lên máy tính Windows: Tải ngay Flow Launcher

0

Thanh Spotlight trên macOS là một công cụ tìm kiếm vô cùng mạnh mẽ, đóng vai trò trung tâm trong hệ điều hành của Apple. Nó có thể tìm kiếm mọi thứ từ các tệp tin hệ thống, tính toán, thời tiết, thông tin thể thao và rất nhiều lĩnh vực khác. Trên Windows, người dùng cũng có thể tích hợp thanh tìm kiếm đầy thông minh này nhờ một công cụ mang tên Flow Launcher.

Tương tự với Spotlight, Flow Launcher tìm kiếm, xử lý thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau. Đặc biệt, nó có thể liên kết các tiện ích bên thứ ba và cho phép người dùng tìm nhạc trên Spotify, tra video trên YouTube hay thậm chí sử dụng ChatGPT. Thêm vào đó, do được xây dựng trên mã nguồn mở, người dùng có thể tận hưởng Flow Launcher hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là cách cài đặt công cụ này.

Cài đặt Flow Launcher

Bước 1 – Truy cập vào trang chủ của Flow Launcher. Chọn Download > Installer.

https://www.flowlauncher.com/

Bước 2 – Tiến hành cài đặt Flow Launcher. Bạn cần chú ý hai tuỳ chọn sau:

  • Kích hoạt cài đặt Start Flow Launcher on system startup;
  • Tại mục Flow Launcher Hotkey, chọn tổ hợp phím bạn muốn sử dụng để kích hoạt thanh tìm kiếm. Trong bài viết này, mình sẽ chọn tổ hợp Ctrl + Space.

Bước 3 – Khởi động lại máy tính sau khi cài đặt.

Tuỳ chỉnh Flow Launcher

Sau khi cài đặt, bạn cần thiết lập ứng dụng ở quyền tìm kiếm cao nhất. Cách làm như sau:

Bước 1 – Khởi động Flow Launcher ở màn hình nền (desktop). Tại thanh tìm kiếm, gõ “Settings” và truy cập vào Tweak Flow Launcher’s settings.

Bước 2 – Tại mục Plugin, chọn Explorer. Trong danh sách thả xuống, lần lượt điều chỉnh các mục Index Search Engine, Content Search EngineDirectory Recursive Search Engine thành “Everything“.

Cài đặt tiện ích

Điểm đáng giá trên Flow Launcher là nó cho phép tích hợp các tiện ích bên thứ ba như Spotify, Google Translate hay thậm chí là ChatGPT. Từ đó, người dùng có thể sử dụng chúng trực tiếp trên thanh tìm kiếm của ứng dụng. Để tích hợp, bạn cần làm như sau:

Bước 1 – Truy cập vào Tweak Flow Launcher’s settings.

Bước 2 – Tại mục Plugins Store, chọn tiện ích bạn cần tải xuống và chọn Install. Flow Launcher sẽ tự động cài đặt chúng, sau đó khởi động lại.

Bước 3 – Khi tìm kiếm trên Flow Launcher, bạn cần thêm từ khoá ở trước để sử dụng các tiện ích trên. Chẳng hạn, để tìm một video trên YouTube, bạn nhập

yt <từ khoá>

Hoặc để tìm nhạc trên Spotify, bạn nhập:

sp <tên ca khúc, ca sĩ hay album>

Hay để dịch một văn bản trên Google Dịch, bạn nhập:

tr :<ngôn ngữ cần dịch> <văn bản>

Chúc các bạn thành công!

vivo X90s ra mắt: Chạy Dimensity 9200+, giá từ 13 triệu đồng

Previous article

Lộ ốp lưng của iPhone 15 Pro: Khe cắm sạc lớn hơn, cần gạt im lặng kiểu mới

Next article