Tin tức

Danh sách thiết bị Samsung bị giảm tần suất cập phần mềm

0

Rạng sáng ngày hôm qua (6/7), Samsung đã giảm tần suất cập nhật phần mềm đối với một số điện thoại và máy tính bảng Galaxy.

Cụ thể hơn, sau khi phát hành bản cập nhật bảo mật tháng 7 năm 2023, Samsung đã hạ tần suất cập nhật của Galaxy A22 5G Galaxy F52 5G từ hàng quý xuống 6 tháng một lần. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ phải chờ 6 tháng để nhận được bản cập nhật bảo mật thay vì chờ 3 tháng như trước đó.

Ngoài hai mẫu điện thoại trên, Samsung cũng giảm tần suất cập nhật của Galaxy Tab S7 FE từ hàng quý xuống 6 tháng một lần. Vì vậy, mẫu máy tính bảng này sẽ chỉ nhận được 2 bản cập nhật bảo mật mỗi năm.

Dưới đây là danh sách các mẫu máy bị giảm tần suất cập nhật.

  • Galaxy A22 5G: Từ 4 bản cập nhật bảo mật xuống 2 bản.
  • Galaxy F52 5G: Từ 4 bản cập nhật bảo mật xuống 2 bản.
  • Galaxy Tab S7 FE: Từ 4 bản cập nhật bảo mật xuống 2 bản.
Galaxy A22 5G là một trong những mẫu máy bị giảm tần suất cập nhật

Theo SamMobile, Samsung thường giảm tần suất cập nhật đối với các thiết bị đã ra mắt từ lâu. Cả 3 thiết bị trên đều ra mắt từ năm 2021, do đó động thái này của Samsung đã được dự đoán từ trước. Người dùng vẫn có thể nhận được các bản cập nhật bảo mật trước khi hãng ngừng hỗ trợ hoàn toàn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Samsung là hãng điện thoại có chính sách hỗ trợ cập nhật phần mềm lâu nhất với 5 năm dành cho các dòng cao cấp và 4 năm đối với các dòng trung cấp và giá rẻ. Đây là một điểm cộng lớn của Samsung khi so sánh với các đối thủ Android khác trên thị trường điện thoại thông minh.

Theo: SamMobile

Ít tiền nhưng vẫn cần điện thoại mượt mà, ổn định? Chọn ngay 3 mẫu Google Pixel này

Previous article

Red Magic 8S Pro và Red Magic 8S Pro+ ra mắt với Snapdragon 8+ Gen 2, 24GB RAM

Next article