Tin tức

Danh sách ngân hàng Việt hỗ trợ Apple Pay: Có cả thẻ ghi nợ và tín dụng

0

Hôm nay (8/8), nền tảng thanh toán trực tuyến Apple Pay đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Theo đó, người dùng chỉ cần một chiếc iPhone đã tích hợp thẻ thanh toán quốc tế (Visa | Mastercard) là có thể trải nghiệm tính năng hoàn toàn mới này. Khách hàng có thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ từ các ngân hàng bao gồm Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quân Đội, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và VPBank sẽ có thể sử dụng Apple Pay vào thời điểm ra mắt.

Theo thông tin chính thức từ Apple, hiện có 6 ngân hàng đang hỗ trợ thanh toán qua Apple Pay. Danh sách chi tiết bao gồm:

Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á ChâuACBThẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa
Ngân hàng TMCP Quân ĐộiMBThẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa
Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương TínSacombankThẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa
Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt NamTechcombankThẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa
Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt NamVietcombankThẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa
Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh VượngVPBankThẻ tín dụng/thẻ ghi nợ Visa/Mastercard

Khách hàng của một số ngân hàng (ACB, MB, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và VPBank) sẽ có thể đăng ký thẻ ghi nợ trực tuyến thông qua ứng dụng của ngân hàng. Thẻ trực tuyến sẽ được phát hành ngay lập tức và có thể được thêm vào Apple Pay, cho phép người dùng thanh toán ngay lập tức bằng các thiết bị Apple của mình.

Tại thời điểm ra mắt, Apple Pay hỗ trợ khách hàng của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quân Đội, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và VPBank với thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng Visa đủ điều kiện; và khách hàng của ngân hàng VPBank với thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng Mastercard đủ điều kiện.

Ngân hàng Quân đội đã hỗ trợ Apple Pay

Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động được giới thiệu lần đầu vào năm 2014, trên bộ đôi iPhone 6 | iPhone 6 Plus. Hiện tại, Apple Pay hỗ trợ các quốc gia thuộc Châu Âu và Bắc Mỹ. Còn tại châu Á, dịch vụ này đã có mặt tại Trung Quốc, Hong Kong, Singapore và nay là Việt Nam.

Các điểm bán hàng như Adidas, Annam Gourmet, CellphoneS, Decathlon, Điện Máy Xanh, Emart, F.Studio by FPT, FPT Shop, Hasaki, Hoàng Hà Mobile, Kokonic, LOTTE Mart, McDonald’s, Nhà Thuốc Long Châu, Rang Rang Coffee, ShopDunk, Starbucks, Taxi Mai Linh, Thế Giới Di Động, The Pizza Company, TopZone, Viettel Store và Watsons; cũng như các ứng dụng và trang web bao gồm BAEMIN, Be, Mytour và Shopee sẽ cung cấp cho khách hàng khả năng thanh toán bằng Apple Pay ngay từ hôm nay.

Xiaomi MIX Fold 3 lộ ảnh thực tế: Thiết kế mặt lưng mới, tiếp tục hợp tác với Leica

Previous article

Cách thêm thẻ ngân hàng vào Apple Pay

Next article