SmartPhoneVật Vờ Đánh giá

Đánh giá TVA TemPad: Ai cần TikTok khi mà có thể du hành thời gian ?

0

TVA TemPad là thiết bị cực kì hữu dụng và làm tốt vai trò của nó cũng như có sức mạnh vô biên….

Thời đại công nghệ cao đang ngày càng một cao hơn, những thiết bị di động càng ngày một mạnh mẽ để làm tốt hơn công việc của chúng: từ một thứ chỉ để nghe gọi thành một siêu máy tính với ti tỉ những tính năng. TVA TemPad cũng là một ví dụ, nhưng nó làm được chuyện mà những thiết bị khác không thể làm được: du hành không gian thời gian. 

Thiết kế rất ngầu của TemPad

Không như những thiết bị hiện đại ngày nay với thiết kế mỏng nhẹ, TemPad hướng đến thiết kế cổ mà vẫn có pha chút tương lai. Mặc dù trang bị 2 màn hình trong và ngoài, nó có thiết kế vỏ gỗ với viền bằng đồng sáng bóng. Thiết kế 2 màn hình của nó liên tưởng tới những chiếc máy thời 2000s với màn hình gập như Nokia N900 hay HTC Dream từng làm mưa làm gió trên thị trường. 

Thay vì sử dụng bàn phím QWERTY, TemPad sử dụng màn phím số sắp xếp thành 2 hàng dọc cùng phím gọi trợ lý Miss Minutes. Mọi điều hướng để điều khiển đều được thực hiện trên TouchPad cũng như các nút điều hướng. Máy có gờ để mở màn hình trong lên, đây là một điểm cộng.

Màn hình ngoài của chiếc TemPad cũng rất có ích. Dùng để theo dõi dòng thời gian khi có sự kiện Nexus xảy ra gây rẽ nhánh thời gian hay đơn giản chỉ để ghi chú và vẽ nhanh. Thậm chí nó còn có thể tạo hình động và phát hình ảnh ba chiều, tính năng độc quyền mà các thiết bị di động khác không có được. 

Màn hình chính của TemPad hiển thị 4 ứng dụng cùng lúc: Cửa Thời gian, Cài đặt, Đường dẫn và trợ Lý Miss Minutes. UI thoạt đầu khá khó để sử dụng, có thể vô tình mở cửa thời gian đến một địa điểm không mong muốn khi mà không định sẵn trước. 

Chiếc TemPad có nhiều cách để đựng nó, nhỏ mỏng để bỏ túi, TVA cũng có thiết kế có móc để gắn vào thắt lưng hay cổ tay để giữ thiết bị bên cạnh mình. 

Tính năng cực khủng của TemPad

Tính năng chủ đạo của chiếc TemPad đó là tạo Cửa Thời gian. Cánh cửa màu cam phát sáng này có thể giúp bạn di chuyển tới bất kì thời gian, địa điểm không giới hạn trong Dòng Thời gian Linh thiêng. 

Đã có ưu điểm thì phải có nhược điểm, điểm yếu lớn nhất của TemPad đó là sự thiếu hụt ứng dụng cũng như chợ ứng dụng. Cũng như độ bền kém. Pin cũng là một điểm yếu lớn, mở Cửa Thời gian tốn nhất nhiều năng lượng, gây nguy điểm khi mà bạn di chuyển tới một địa điểm không mong muốn mà chiếc TemPad lại hết pin, nguồn điện để sạc nó lại là “Nguồn năng lượng của sự hy vọng cuối cùng của nền văn minh” Nghe có vẻ khó khăn hơn việc kiếm một củ sạc USB C trang bị sạc nhanh để sạc…. 

Màn hình là một điểm trừ cực lớn cho TemPad khi không được TVA  trang bị màn hình LCD hay OLED mà là một màn hình hai màu chủ đạo là cam và đỏ. Màn hình có độ phân giải thấp, dẫn đến chữ hiển thị hay ảnh, video bị vỡ, bản đồ để nhận diện Biến thể vẫn quá nhàm chán. Khi xem video, nhiều trường hợp cần nhận diện khuôn mặt phải phóng to lên để có thể nhìn rõ. 

Trợ lý ảo Miss Minutes siêu thông minh

Như nhiều thiết bị di động trên thị trường, TemPad có trang bị Miss Minutes – hoạt động trên hệ thống TVA. Không như Siri hay Google Assistant, Miss Minutes là một bán sinh vật có tri thức vừa là trí thông minh nhân tạo, có khả năng trả lời các câu hỏi cũng như các yêu cầu một cách tự nhiên. Miss Minutes được dùng để giúp người dùng TemPad dễ dàng hơn như tra cứu thông tin nhanh thay vì nhập liệu vào. Tuy nhiên, vì có tri thức nên cô trợ lý này có rất nhiều bí mật đằng sau. 

TemPad hiện tại chỉ hỗ trợ cho Doanh nghiệp 

TemPad hiện tại chỉ có thể sử dụng bởi một số nhân viên TVA như các bảo vệ, đặc vụ và thẩm phán. Vì công việc của họ hầu như là truy tìm các biến thể tạo ra sự kiện Nexus, nên có lẽ người dùng phổ thông sẽ không sử dụng được gì nhiều trong hoạt động hằng ngày. 

TemPad hiện tại vẫn chưa mở bán mà chỉ những nhân viên TVA mà bản thân họ là những biến thể sau đó bị tẩy não và bắt gia nhập một tổ chức kỳ bí và tiếp tục bắt những người chung số phận. Đó là cái giá phải trả để sở hữu một thiết bị như này thì hơi đắt kể cả khi nó không thể dùng để xem TikTok….  

Nguồn: The Verge 

 

TVA Tempad

8.8

Ưu điểm
  • Thiết kế đẹp
  • Trợ lý ảo thông minh
  • Du hành không gian thời gian
  • Nhiều tính năng đỉnh
Nhược điểm
  • Thời lượng pin kém
  • Màn hình phân giải thấp
  • Thiếu hụt ứng dụng
  • Dễ hỏng

Apple muốn các nhà máy lắp ráp sản xuất 90 triệu chiếc iPhone 13 trong 2020

Previous article

Có gì mới trên iOS 15 Developer Beta 3 ?

Next article