Vật Vờ Đánh giá

Đánh giá TV Xiaomi P1: màn hình 55” 4K, quá ngon trong tầm giá10 triệu đồng

0

Vừa qua, Xiaomi đã có lần đầu tiên công bố tại Việt Nam dòng sản phẩm TV thông minh 4K cao cấp – Mi TV P1 Series với hai phiên bản 55 inch và 43 inch. Với giá bán ở phân khúc 10 triệu đồng, Mi TV P1 Series mang lại cho chúng ta một tấm nền 4K và nhiều công nghệ đi kèm, qua đó hứa hẹn sẽ trở thành sản phẩm cạnh tranh tốt trong phân khúc. Thêm nữa, đây cũng là chiếc TV đánh dấu cột mốc sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam (Made in Việt Nam) của Xiaomi.

Chất lượng hiển thị

TV Xiaomi P1 có một tấm nền với độ phân giải màn hình 4K, cho hình ảnh sắc nét so với nhiều sản phẩm khác trong cùng phân khúc. Màu sắc được thể hiện khá tươi tắn, bắt bắt, phù hợp với nhu cầu xem phim giải trí hằng ngày. Người dùng có thể từ tùy chỉnh màu sắc trên chiếc TV này bằng cách mở Cài Đặt > Tùy chọn thiết bị > Hình ảnh. Chúng ta cũng sẽ có 3 chế độ tùy chọn chế độ hình ảnh là: HDR Chuẩn, HDR Sinh động và HDR Phim. Xiaomi P1 cũng cho phép người dùng có thể tinh chỉnh được không gian màu với các thông số như: DCI-P3, sRGB, Adobe RGB… Độ bao phủ màu (sRGB) trên mẫu màn hình này cũng đạt tới 96%, trong khi đó DCI-P3 đạt 81%. 

Điểm yếu của mẫu màn hình này nằm ở độ sâu của nền đen là chưa cao. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những vùng màu sắc đen trên màn hình có thiên hướng ngả sang màu xám khi xem phim vào ban đêm. Tuy nhiên, đây là một yếu tố không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình xem phim, giải trí trên Xiaomi P1. Thêm nữa, so với các mẫu TV có giá cao hơn, Xiaomi P1 cũng sẽ cho độ tương phản kém hơn đôi chút, thể hiện rõ ở các vùng ánh sáng phức tạp. Tuy nhiên, với mức giá khoảng 10 triệu đồng, Xiaomi P1 vẫn có nhiều ưu điểm về mặt hiển thị, khiến người dùng cân nhắc khi mua các sản phẩm cùng phân khúc.

Công nghệ hỗ trợ

Xiaomi P1 cũng được trang bị đầy đủ các công nghệ về hiển thị như Dolby Vision, HDR10+. Với những tiêu chuẩn trên, mẫu TV này sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm hiển thị tối ưu hơn khi xem các bộ phim trên Netflix hay các nội dung hỗ trợ HDR.

Mẫu TV này được trang bị con chip Mediatek 9611 xung nhịp 1,5 Ghz, 2GB RAM và 16GB bộ nhớ trong. Đây là một cấu hình rất tốt so sánh với các mẫu TV khác trong cùng phân khúc giá của Xiaomi P1. Tuy nhiên, do mẫu TV này sử dụng hệ điều hành vẫn là Android TV nên độ phản hồi của các nút bấm trên điều khiển vẫn còn độ chậm và người dùng có thể cảm nhận được điều này khá rõ.

Hệ điều hành Android TV trên Xiaomi P1 có thể tùy biến và tinh chỉnh rất dễ dàng. Nó có khả năng kết nối với điện thoại, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà chỉ cần thông qua 1 file APK. Ngoài ra, trên mẫu TV này còn có 1 kho game, ứng dụng để chúng ta có thể cài đặt thông qua Google Play. Người dùng cũng có thể chơi game được trực tiếp trên mẫu màn hình này.

Thiết kế

TV Xiaomi P1 sẽ bao gồm 3 cổng HDMI. Trong đó có 1 cổng HDMI 2.1 hỗ trợ chuẩn eARC. Đây là một chuẩn rất hiện đại giúp truyền tải hình ảnh, âm thanh của TV ra được chất lượng cao. Xiaomi P1 được trang bị 2 chân đế hình chữ V với thiết kế khá đơn giản và không có nhiều sự nổi bật so với các mẫu TV cùng phân khúc.

Điểm nhấn đầu tiên ở thiết kế của chiếc Xiaomi P1 nằm ở giải micro có hỗ trợ gọi trợ lý ảo bằng giọng nói và nằm ở phần trung tâm của viền dưới TV. Đây là một thiết kế cực kỳ thông minh khi chúng ta có thể ra lệnh cho TV từ xa một cách dễ dàng mà không cần phải cầm chiếc điều khiển lên và nói. 

Tổng kết

Xiaomi P1 là một trong những mẫu TV có thông số tốt nhất trong phân khúc giá 10 triệu đồng khi sở hữu một tấm nền hiển thị tốt, độ phân giải màn hình cao, nhiều công nghệ về hiển thị khi so sánh với các đối thủ thuộc cùng phân khúc giá.

product-image

Xiaomi P1

8.8

Ưu điểm
  • Màn hình đẹp, màu sắc tươi
  • Viền màn hình mỏng
  • Hỗ trợ Dolby Vision, HDR10+
  • Dễ dàng tùy biến với hệ điều hành Android TV
Nhược điểm
  • Màu đen có độ sâu chưa cao
  • Độ tương phản chưa tốt

Doanh số của Tesla sụt giảm nghiêm trọng

Previous article

World Cup 2022 sử dụng công nghệ theo dõi việt vị bán tự động và bóng cảm biến FIFA OKs

Next article