Người dùng Đánh giá

Đánh giá Sony WH-1000XM4: Chất âm đỉnh cao, ông vua chống ồn

  0

  WH-1000XM4 là mẫu tai nghe cao cấp đến từ Sony, nó mang trong mình tất cả những gì đỉnh cao nhất của hãng từ chất âm cho đến khả năng chống ồn. Hãy cùng mình theo dõi trải nghiệm của mình trong vòng một tháng vừa qua nhé.

  Những điểm mình thích

  Chất âm đỉnh cao cùng khả năng chống ồn cực đỉnh.

  Kế thừa tất cả những gì tốt nhất từ thế hiệ tiền nhiệm nhưng được nâng lên một tầng cao mới. Khả năng chống ồn của vốn là thế mạnh của dòng WH-1000seires. Mình không hề nghe thấy bất cứ âm thanh gì khi sử dụng chống ồn và bật nhạc trên chiếc tai nghe này. Sony vốn là một hãng làm thiết bị âm thanh nổi tiếng nên họ rất biết cách tối ưu chiếc tai nghe này sao cho trải nghiệm tốt nhất. Giải âm được làm tách bạch, rõ ràng và rõ ràng. Giải bass của Sony luôn sôi động, tràn đầy năng lượng. Bass được đánh căng, tròn, đánh và xuống sâu, không bị lấn sang các giải âm khác khác. Mid của WF-1000XM4 có độ trong trẻo, ấm áp, giải mid rộng, thoáng cảm giác như ca sĩ đang hát bên tai mình vậy. Dải Treble thì sáng do tổng thể chất âm của WH-1000XM4 đã trong trẻo sẵn, Sony đã xử lý giải âm con cưng của mình rất tốt, thể hiện rõ ở giải Treble khi mà giải âm này có độ ngân và leng keng giúp những âm điệu của nhạc cụ trở nên du dương và da diết hơn.

  Mình rất thích cách làm chống ồn của Sony khi mà hãng đã cân bằng được 2 thứ đó là âm thanh phải hay và chống ồn thì phải tốt chứ không phải cách làm của một số hãng làm chống ồn méo hết cả tiếng hay tìm mọi cách bịp hết âm thanh lại hoặc là mở âm lượng to để át đi tiếng ồn xung quanh. Khả năng chống ồn của XM4 đã được nâng cấp hơn so với XM3 nhưng điều này khá khó nhận ra vì khả năng chống ồn của XM3 vốn đã tốt.

  Kết nối nhiều thiết bị

  Một cải tiến lớn của XM4 so với XM3 đó là khả năng kết nối nhiều thiết bị. Mình có thể vừa kết nối với laptop để nghe nhạc, vừa có thể kết nối đến điện thoại để nhận cuộc gọi để khi có thông cuộc gọi tới thì âm thanh trên laptop sẽ tự động dừng lại và chuyển qua âm thanh trên điện thoại.

  Mình đánh giá đây làm một tính năng khá là hữu ích với dân văn phòng như mình khi mà việc sử dụng laptop để tiếp nhận âm thanh nhiều hơn điện thoại thì đây là một điểm giúp công việc vủa mình tiện lợi hơn.

  Cảm giác đeo tốt

  Phần tai nghe của XM4 được làm to hơn 10% so với XM3, phù hợp với nhiều loại tai hơn và cho cảm giác đeo tốt hơn. Đệm tai vẫn giữ được truyền thống mềm và đàn hồi tốt đặc biệt không gây khó chịu với người đeo kính như mình là một điểm rất đáng tiền. Mình đã từng sử dụng mẫu tai nghe này trong một thời gian dài nhưng không hề có cảm giác mỏi cổ hay khó chịu vì trọng lượng của tai nghe khá nhẹ. Tuy nhiên vấ đề cố hữu của các mẫu tai nghe dạng Headphone là nóng, Sony đã giảm nhẹ được một chút khi đeo lâu dài không còn cảm thấy quá nóng hay bí. Mình thích cảm gíac đeo của XM4 hơn AirPods Pro vì AirPods Pro khá nặng và bị bí, nóng gây cảm giác khó chịu khi đeo lâu dài.

  Thời lượng pin tốt và sạc nhanh

  Thời lượng pin tốt cũng là một điểm cộng lớn của Sony WH-1000XM4 khi mà thời gian nghe nhạc do hãng công bố là 30 giờ nghe nhạc có bật chống ồn và 38 giờ nghe nhạc khi không bật chống ồn. Mình nghe nhạc trong giờ làm việc khá nhiều, mỗi ngày mình nghe nhạc khoảng 2 giờ với mức âm lượng 50% thì một tuần mình mới sạc một lần. Bên cạnh đó WH-1000XM4 cũng hỗ trợ sạc nhanh cho phép nghe nhạc lên tới 10 tiếng chỉ sau 5 phút sạc.

  Điểm mình chưa thích

  Có lẽ đây là sản phẩm tốt toàn điện hiếm hoi mà mình không thể chê điểm nào. Từ chất âm, chống ồn, thời lượng pin hay cảm giác đeo đều quá tốt cho một mẫu tai nghe giá khoảng 6 triệu.

  Tổng kết

  Mình là một người khá là khó tính đối với các thiết bị công nghệ nhưng Sony WH-1000XM4 đã thật sự làm mình hài lòng như sản phẩm này. Nếu có cơ hội thì các bạn nên thử trải nghiệm sản phẩm đnhr cao này của Sony

  Sony WH-1000XM4

  10

  Điểm mạnh
  • Âm thanh tốt
  • Cảm giác đeo tốt
  • Pin trâu
  Điểm trừ

   You may also like