Tin tức

Bất ngờ! Android 11 không phải là phiên bản hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất!

  0

  Tính đến thời điểm hiện tại, Google đã cho ra mắt phiên bản Android 12 chính thức để kế thừa người đàn anh Android 11 đi trước. Mặc dù những phiên bản sinh sau đẻ muộn luôn mang lại nhiều tính năng cũng như nhiều tùy biến hơn nhưng có vẻ như vậy là chưa đủ khi mới đây, một con số thống kê đã chỉ ra rằng Android 10 mới là phiên bản được nhiều người sử dụng nhất.

  Trong quý 3 năm 2021, số lượng thiết bị chạy Android 11 (R) chỉ đạt 24,2% trong khi Android 10 (Q) là 26,5%

  Dữ liệu dựa trên số lượng thiết bị Android truy cập vào Cửa hàng Play trong 1 tuần bảy ngày. Ảnh: 9to5google

  Ra mắt chính thức từ ngày 8 tháng 9 năm 2020, Android 11 mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ cùng nhiều tùy biến thú vị. Nhưng đi kèm với đó cũng là vô số các lỗi phần mềm hết sức khó chịu, mình có thể kể ra một vài lỗi đã từng gặp như thanh trạng thái không tự động ẩn khi sử dụng ứng dụng xoay ngang màn hình, bong bóng chat messenger không hiển thị tin nhắn khi sử dụng, v.v.

  Trong khi đó Android 10 ra mắt vào năm 2019 có thể coi là một phiên bản ổn định nhất trong các phiên bản gần đây, nó cung cấp những tính năng vừa đủ, không quá thừa cũng không quá thiếu và đặc biệt là rất hiếm khi gặp lỗi vặt, điều này có thể lý giải cho việc lượng fan trung thành của Android 10 vẫn hùng hậu như vậy.

  Còn lại, 9 Pie ở mức 18,2%, 8 Oreo ở mức 13,7%, 7 / 7,1 Nougat ở mức 6,3%, 6 Marshmallow ở mức 5,1%, 5 Lollipop ở mức 3,9%, 4,4 KitKat ở mức 1,4% và 4 Jelly Bean ở mức 0,6%. Đây đều là những phiên bản đã ra mắt được khá lâu, khả năng hỗ trợ không còn được ổn định và lâu dài trong tương lai. Một số ứng dụng mới sẽ chỉ khả dụng từ phiên bản Android 8 trở đi. Ngoài ra, một số công cụ của Google đã không còn hoạt động ở những phiên bản cũ hơn từ Android 4 trở xuống.

  More in Tin tức

  You may also like