Vật Vờ Đánh giá

Đánh giá LG UltraGear 27GP850: Chiếc màn hình Gaming 2K đáng mua nhất!

0

Khoảng 2 năm trở lại đây, nhu cầu giải trí, làm việc tại nhà ngày một gia tăng. Chính vì thế mà nhu cầu về màn hình rời cũng tăng tỷ lệ thuận theo thời gian. Tuy nhiên, nhiều người lại có yêu cầu khá cao về một chiếc màn hình, khi phải đáp ứng cả nhu cầu chơi game lẫn làm việc, giải trí hằng ngày. Và đó là khi màn hình 2K tần số quét cao ra đời. Với mức giá khoảng 11 triệu đồng, LG UltraGear 27” 2K 27GP850-B được đánh giá là một trong những chiếc màn hình đáng mua nhất trong phân khúc.

Tầm nền và dải màu

Tại sao mình lại nói đây là một trong những chiếc màn hình gaming đáng mua nhất năm? Bên cạnh phần tần số quét 180Hz, hỗ trợ 10 bit thì tấm nền NanoIPS này còn đạt tới 97% dải màu DCI-P3 và 90.4% Adobe RGB. Với độ chính xác như thế này thì việc làm đồ hoạ mỗi ngày hay sử dụng để edit video thì vẫn hoàn toàn phục vụ tốt nhu cầu của mình.

Về độ sáng, LG cũng đã cải thiện 27GP850 so với 27GL850 quốc dân. Phiên bản mới đạt khoảng 455 nits khi bật HDR so với 350 nits ở thế hệ trước. Tuy nhiên, cay một cái là độ sáng tối thiểu nó vẫn cao… Buổi trưa trên văn phòng thì mình vẫn làm việc, muốn giảm hết cỡ cho anh em bên cạnh ngủ thì nó lại bị sáng quá ấy.

Ở chế độ mặc định, độ sáng 90% thì chiếc màn hình LG UltraGear này cho độ sai lệch màu chỉ 0.33 dE thôi. Tuy nhiên, do độ tương phản thấp nên màu sắc hiển thị ở những khoảng sáng mạnh sẽ chưa được thực sự chân thực.

Tần số quét 180Hz và các công cụ hỗ trợ game

Là một chiếc màn hình gaming thì chắc chắn phải có đủ bộ công nghệ mới nhất để hỗ trợ quá trình chơi game. LG đã hỗ trợ cho DisplayPort một loạt công nghệ bao gồm NVIDIA G-Sync™, AMD FreeSync™ và nhiều Gaming mode. Do đó chúng ta sử dụng card đồ hoạ của cả 2 hãng này thì đều được hỗ trợ công nghệ này. Nói về giá bán và tần số quét thì em này gọi là vô địch trong tầm giá với màn hình 2K rồi.

Về bản chất, LG 27GP850 là một màn hình 165Hz, tuy nhiên LG lại có công cụ để overclock tần số màn hình lên 180Hz. Muốn có 180Hz thì chúng ta cũng bắt buộc phải sử dụng cổng DisplayPort. Còn dùng HDMI thì nó sẽ chỉ giới hạn ở 120Hz thôi nhé! Khi mua màn hình thì anh em cũng sẽ được trang bị sẵn cả 2 dây kết nối này nên chúng ta cũng không cần phải lo lắng đâu.

Thiết kế và các cổng kết nối

Sau khi đi xem hết những cái bên trong thì chúng ta mới ra ngoài nhé. Nhìn sơ qua về thiết kế thì LG 27GP850 vẫn đậm chất gaming ở mặt sau với một cục nhựa to, tròn ở mặt lưng để tản nhiệt. Nhìn nó đỏ đỏ như vậy thôi chứ nó cũng chẳng có đèn RGB gì đâu nhé! Ghét mỗi điểm là cái cục chân này thì đúng là nó to. So với các màn hình khác ở văn phòng thì nó chiếm diện tích thực sự. Đặt vào là mất cả một khoảng ở đằng sau luôn ấy.

Chân đế được thiết kế theo hình tam giác khá mảnh mai, tuy nhiên nó lại cực kỳ chắc chắn. Rung lắc thoải mái luôn. Ở mặt lưng, anh em sẽ có 2 HDMI 2.0, 1 DisplayPort, 2 USB-A 3.0 và 1 giắc cắm tai nghe. Hơi tiếc một chút là nó sẽ không có USB-C, nếu hỗ trợ nhận hình qua USB-C thì có lẽ nó sẽ còn hấp dẫn cả người dùng Mac mất thôi. Toàn bộ thao tác điều khiển với màn hình thì chúng ta sẽ thao tác với một cái núm ở dưới này. Để nói về thao tác có ổn không thì câu trả lời là có. Nhưng mà cảm giác nó không được thân thiện với người dùng ấy. Nó cứ nhọn nhọn, sắc sắc nên mới sờ vào sẽ không quen đâu.

Anh em sẽ chỉ có thể xoay dọc ra thôi nhé, còn nó cũng chẳng hỗ trợ xoay sang 2 bên. Nên nếu muốn xoay sang 2 bên thì lại cần xoay cả chân đế đấy! Ở cạnh dưới anh em sẽ có phím nhỏ để điều chỉnh các chế độ của màn hình. Có sẵn 8 chế độ màn hình cho anh em lựa chọn tùy theo sở thích.

Loa LG UltraGear Gaming Speaker

Nói chung là trải nghiệm Games đã rất đã rồi đúng không? Thế nhưng mà thế thì vẫn chưa đủ trải nghiệm được. Thứ chúng ta cần thêm là một chiếc loa. Có thể là nhiều bạn sẽ nói chơi game là phải dùng tai nghe. Cái này mình không phủ nhận. Tuy nhiên đó là với các tựa game cần phân biệt rõ âm thanh như tiếng chân để xác định được hướng địch chẳng hạn. Khi đó thì phải dùng tai nghe thật. Tuy nhiên dùng lâu thì cũng rất mỏi tai, nóng nữa. Do đó chơi loa thì sẽ rất hợp nếu chỉ chơi mấy game như FIFA, Tomb Raider thì cứ chiến loa còn hợp lý hơn tai nghe đấy.

So với các loại loa thông thường thì chiếc loa Gaming này nó sẽ tạo hiệu ứng âm thanh vòm tốt hơn cho Game. Để mà tả thì cũng khó lắm vì anh em phải dùng mới biết được. Khi bật RTS thì nó sẽ tăng các chi tiết nhỏ như tiếng lá, tiếng gió lên rất nhiều. m thanh khi đó cũng được khuếch tán rộng hơn để tạo cảm giác hòa vào giữa Games ấy.

Nghe nhạc thì anh em cứ để chế độ bình thường. To mồm mà các dải âm cũng ổn, nhất là bass thì đánh đanh phết. Nghe nhạc mình mạnh dạn chấm 8/10. Còn lại thì nó cũng có đèn LED điều chỉnh được màu qua app điện thoại. Tiếc là nó dùng được 1 màu 1 lúc thôi chứ không có hiệu ứng sóng, lấp lánh gì cả. Thêm nữa là pin sạc đầy thì cũng chỉ dùng được tầm 4 tiếng là hết. Lúc ấy lại phải cắm sạc, tốt nhất là cắm vĩnh viễn đi cho xong.

Tổng kết

Nhìn chung thì đây rõ ràng là một trong những chiếc màn hình đáng mua nhất phân khúc khoảng 10-11 triệu đồng. Nó là sự kế thừa tốt nhất cho phiên bản LG 27GL850 quốc dân, đã bị ngừng sản xuất. 180Hz, 98% DPI-P3, độ trễ 1ms, với giá mức giá trên thì đã đủ làm anh em xao xuyến chưa? Hãy lại ý kiến ở bên dưới phần comment nhé!

LG UltraGear 27GP850

9

Ưu điểm
  • Màu sắc hiển thị tốt
  • Tần số quét 180Hz
  • Đầy đủ cổng kết nối
Nhược điểm
  • Độ sáng tối thiểu vẫn cao
  • Thiết kế khá cồng kềnh
  • Không có đèn LED

Mở khoá bằng gương mặt: Đâu mới là công nghệ bảo mật cao?

Previous article

Google ra mắt trang web giúp người dùng tự sửa Pixel 6 Pro mà không mất vân tay !

Next article