Vật Vờ Đánh giá

Đánh giá hiệu năng OPPO Find N3: cấu hình cực mạnh, song chơi game vẫn chưa quá tốt!

0

Các mẫu điện thoại gập nói chung thường không hướng đến đối tượng người dùng chơi game. Thế nhưng, trên sản phẩm OPPO Find N3, OPPO đã trang bị cấu hình mạnh nhất thời điểm đó với Snapdragon 8 Gen 2, 16GB RAM và 512GB bộ nhớ trong. Với những thông số mạnh mẽ như trên, OPPO Find N3 dễ dàng xử lý tất cả các thao tác từ sử dụng hàng ngày, quay phim, xem video cho đến chơi những tựa game nặng.

LMHT: Tốc Chiến và PUBG Mobile

OPPO Find N3 đều có thể kích hoạt chế độ FPS cao với cả hai tựa game LMHT: Tốc Chiến (120 FPS) và PUBG Mobile (90 FPS). Điều này chứng tỏ sản phẩm được các hãng game hậu thuận rất tốt, mặc dù máy mới chỉ ra mắt không lâu. Trên thực tế, các mẫu flagship mới như iPhone 15 Pro Max vẫn chưa hỗ trợ chơi 120FPS trong LMHT: Tốc Chiến, mặc dù phần cứng trên sản phẩm đủ sức để chơi tựa game này.

Tất nhiên, hai trò chơi bên trên không thể làm khó được Snapdragon 8 Gen 2 trên OPPO Find N3. Biểu đồ FPS mà máy cho ra duy trì ổn định trong gần như suốt ván đấu. Với LMHT: Tốc Chiến, máy có xuất hiện khoảng khựng nhỏ về cuối trận, song FPS vẫn giữ trên 90 và không tác động quá nhiều đến trải nghiệm chơi game của mình.

Tuy nhiên, mình không đánh giá cao cảm giác cầm nắm trên OPPO Find N3. Khi khởi động LMHT: Tốc Chiến hay Genshin Impact, màn hình chơi sẽ tự động xoay ngang. Khi này, hai bàn tay của mình vuông góc với bản lề và có thể gập máy bất cứ lúc nào. Trải nghiệm sử dụng lúc đó trở nên thiếu chắc chắn và tự tin hơn đáng kể.

Bên cạnh đó, việc làm bốn cạnh viền nhô cao với màn hình khiến thao tác khi sử dụng gặp ít nhiều khó khăn. Khi chơi PUBG Mobile, mình phải mất rất nhiều thời gian để có thể nhấn chính xác vào nút Nạp đạn, vốn được đặt sát mép màn hình. Khá may mắn khi tựa game này cho phép thay đổi vị trí của các nút nhằm phù hợp với mọi cách cầm máy.

Genshin Impact

Đến với Genshin Impact, mình có thử chơi với mức đồ hoạ Cao và 60FPS. Biểu đồ FPS mà OPPO Find N3 cho ra thật sự thú vị: máy giữ được 60FPS trong 1 phút đầu, sau đó giảm dần từ 55, 50 và ổn định ở mốc 40 đến cuối màn chơi.

Mặc dù FPS trung bình máy đạt được chỉ cán mốc 41,7, song mình không cảm thấy quá khó chịu khi chơi. Lý do là vì khung hình luôn được duy trì xuyên suốt ván đấu và gần như không có bất cứ khoảng khựng nào xuất hiện. Đây là điểm khác biệt của OPPO Find N3 so với các mẫu máy khác chạy Snapdragon 888 hay Snapdragon 8 Gen 1 mình từng trải nghiệm.

Biểu đồ FPS tựa game Genshin Impact ở hai mức đồ hoạ khác nhau

Đồ hoạ Thấp + 60FPS
Đồ hoạ Thấp + 60FPS
Đồ hoạ Thấp + 60FPS
Đồ hoạ Cao + 60FPS
Đồ hoạ Cao + 60FPS

Trái lại, khi chuyển về mức đồ hoạ Thấp và 60FPS, khả năng chơi game trên OPPO Find N3 khác biệt hoàn toàn. Lượng khung hình được duy trì đồng đều xuyên suốt ván đấu. Về cuối trận, mặc dù FPS có giảm xuống mức 55, 56 nhưng không tác động nhiều đến kết quả tổng thể của màn chơi.

Nhiệt độ tối đa trên OPPO Find N3 khi chơi Genshin Impact dao động trong mức 42 – 43 độ C. Đáng nói, phần nhiệt máy toả ra tập trung chủ yếu ở mặt lưng của máy. Đây lại là khu vực các ngón tay mình gần như không chạm vào (do phải xoay thiết bị khi chơi), vậy nên mình gần như không cảm thấy nóng hay khó chịu khi chơi.

FPS trung bình và nhiệt độ tối đa với một số tựa game trên Lenovo Xiaoxin Pad Pro 12.7

FPS trung bìnhNhiệt độ tối đa
LMHT: Tốc Chiến
(Trung bình, 120FPS)
118,3Ấm
(39 – 40 độ C)
PUBG Mobile
(Mượt, 90FPS)
89,6Ấm
(38 – 39 độ C)
Genshin Impact
(Cao, 60FPS)
(Thấp, 60FPS)

41,7
57,8

Nóng nhẹ
(42 – 43 độ C)

Tổng kết: OPPO Find N3 chơi game ổn, thế nhưng chưa phải tốt nhất

Dù được định hình tới đối tượng doanh nhân hay người dùng đa tác vụ, nhưng OPPO vẫn rất hào phóng khi trang bị loạt thông số khủng trên OPPO Find N3. Về hiệu suất thực tế, máy thể hiện ổn song vẫn gặp một chút vấn đề với những tựa game nặng như Genshin Impact. Đây là điều dễ hiểu vì chơi game chưa bao giờ là đích đến hàng đầu của những chiếc điện thoại gập “quyển sổ” đắt tiền như thế này cả.

Hướng dẫn đăng ký và gia hạn gói trả phí ChatGPT chính thức tại Việt Nam

Previous article

Android Market tròn 15 năm tuổi và hành trình xoay chuyển thị trường điện thoại

Next article