Vật Vờ Đánh giá

Đánh giá hiệu năng nubia Neo 2: Chắc chắn là mạnh nhất phân khúc 5 triệu chính hãng!

0

nubia Neo 2 là mẫu điện thoại mới ra mắt của ZTE. Được định hình là “gaming phone” giá rẻ, sản phẩm sở hữu cấu hình rất mạnh, 8GB RAM, 256GB bộ nhớ trong cùng hai phím trigger cảm ứng tiện dụng. Khả năng chơi game trên nubia Neo 2 cũng vượt trội hơn tất cả các mẫu máy cùng phân khúc 4 triệu như Redmi Note 13 hay Galaxy A15 4G.

Điện thoại mới duy nhất trong phân khúc có trigger cảm ứng

Tại thị trường Việt Nam, phím trigger chỉ xuất hiện trên các mẫu Gaming Phone có giá cả chục triệu đồng. Thế nhưng, ZTE đã đưa trang bị cao cấp này xuống một chiếc điện thoại với giá dưới 5 triệu đồng. Rõ ràng, đây là một điểm cộng với nubia Neo 2.

Hai phím trigger trên nubia Neo 2 đặt bên cạnh phải, có vị trí khá thuận lợi với thao tác bấm từ người dùng. Các phím này làm dưới dạng cảm ứng, cho tốc độ phản hồi nhanh và tính chính xác cao. Ngoài chạm, trigger trên nubia Neo 2 còn hỗ trợ các thao tác như nhấn giữ hay macro.

Tất nhiên, người dùng nên thiết lập trigger cho các tựa game bắn súng như PUBG Mobile hay Free Fire: một bên là bắn, một bên là dùng ống nhòm. Khi thử với tựa game LMHT: Tốc Chiến, mình thường xuyên chạm nhầm vào trigger, gây ra những thao tác không mong muốn.

Có thể chơi Genshin Impact

Khá bất ngờ khi chỉ với giá gần 5 triệu đồng, nubia Neo 2 đã có thể chơi được Genshin Impact. Tất nhiên, người dùng chỉ nên thiết lập đồ hoạ ở mức thấp và 30FPS. Trải nghiệm chơi Genshin Impact trên chiếc máy này cũng chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được, không có gì nổi bật. Sau màn chơi, FPS trung bình trên nubia Neo 2 đạt con số 29,9.

Có được điều này là do nubia Neo 2 được trang bị Unisoc T820, một trong những con chip mạnh nhất phân khúc. Đặt cạnh Helio G99 trên Galaxy A15 4G hay Tecno SPARK 20 Pro+, máy thể hiện sự vượt trội từ hiệu năng thuần cho đến trải nghiệm chơi game.

Minh chứng, nubia Neo 2 đạt được hơn 540 nghìn điểm AnTuTu Benchmark, cao hơn tới 25% so với trung bình khoảng 400 nghìn điểm trên Galaxy A15 4G hay Tecno SPARK 20 Pro+. Ngoài ra, tham khảo tại bảng xếp hạng chipset do Geekerwan thực hiện, Unisoc T820 cũng đạt điểm số 64,6, nhỉnh hơn so với chỉ 49,5 trên Helio G99.

Trải nghiệm chơi game trên nubia Neo 2

Trở lại với các tựa game nhẹ hơn, mình sẽ chơi với LMHT: Tốc Chiến và PUBG Mobile. Điều kiện thử nghiệm thực tế như sau:

  • Chơi game trong điều kiện phòng, nhiệt độ môi trường khoảng 27 độ C.
  • Tắt hết các kết nối không quan trọng, xoá đa nhiệm và các cài đặt khác để ở mặc định.
  • Độ sáng đặt ở mức 100%, âm lượng đặt ở mức 50%.

Đầu tiên, nubia Neo 2 hỗ trợ kích hoạt chế độ 120FPS với LMHT: Tốc Chiến. Tuy nhiên, khá bất ngờ khi kích hoạt, máy lại giới hạn ở mốc 80FPS, không phải 120 hay 60 như thường thấy. Có lẽ đây là vấn đề về tối ưu và chúng ta cần chờ thêm các bản vá trong tương lai của ZTE.

Đổi lại, nubia Neo 2 chơi LMHT: Tốc Chiến rất ổn định với FPS trung bình 79,4. Chuyển sang tựa game PUBG Mobile, sự mượt mà tiếp tục được duy trì xuyên suốt các giai đoạn nhảy dù, nhặt đồ, giao tranh với kẻ địch cho đến chạy xe ở những vòng bo cuối. FPS trung bình mà nubia Neo 2 đạt được lên đến 58,5.

Biểu đồ FPS trung bình khi chơi game trên nubia Neo 2

PUBG Mobile
PUBG Mobile
PUBG Mobile
LMHT: Tốc Chiến
LMHT: Tốc Chiến

Tuy nhiên, nubia Neo 2 nóng lên khá nhanh. Với những tựa game trung bình như LMHT: Tốc Chiến hay PUBG Mobile, mức nhiệt tối đa ghi nhận trên chiếc máy này lên đến 42 – 43 độ C. Với Genshin Impact, con số này có thể đạt 45 độ C.

Dĩ nhiên, đây là điều người dùng phải đánh đổi vì bản thân nubia Neo 2 đã đẩy hiệu năng lên cao nhằm mang đến trải nghiệm chơi game tốt nhất. Để khắc phục điều này, người dùng có hai cách:

  • Dùng chế độ Sạc nhánh: Khi này, nguồn điện sẽ đi thẳng trực tiếp trong hệ thống mà không thông qua pin, từ đó hạn chế việc máy nóng quá mức.
  • Sử dụng quạt tản nhiệt sò lạnh: Các mẫu quạt sò lạnh hiện rất phổ biến trên thị trường với giá chỉ từ 200 – 300 nghìn đồng. Đặc biệt, với viên pin lên đến 6.000mAh, người dùng có thể sạc trực tiếp quạt bằng cổng USB-C trên thiết bị mà không cần đến nguồn điện ngoài.

Tổng kết

Tóm lại, nubia Neo 2 là chiếc điện thoại chơi game vượt trội trong phân khúc 5 triệu đồng. Máy vừa có con chip mạnh, vừa có trigger cảm ứng mà vừa có các tính năng đặc biệt như sạc nhánh. Nếu có nhu cầu thường xuyên chơi game, đây là cái tên mà người dùng không nên bỏ qua.

Đánh giá Redmi Note 13 Pro 4G: Cân bằng ở phân khúc 7 triệu đồng

Previous article

Cách xem video YouTube bị giới hạn độ tuổi mà không cần đăng nhập tài khoản

Next article