Đồ gia dụngVật Vờ Đánh giá

Đánh giá chi tiết TV LG OLED evo: 53 triệu xứng đáng đến từng xu!

0

Nói về Oled thì không phải bàn cãi, đây là một công nghệ hàng đầu. Từ smartphone, laptop, đến Tivi ai cũng mong muốn có cái tấm nền Oled này. Nhưng mà thực sự là mức giá của Tivi Oled ngày xưa khá cao, đến bây giờ thì đã được chia ra nhiều dòng, như Oled LG có A, B, C, G, Z, 5 dòng này phục vụ cho nhu cầu của từng người. Thậm chí Tivi của họ đã đạt rất nhiều giải thưởng như là Tivi Oled cao cấp nhất, hay Tivi Gaming, …

Khả năng hiển thị màu sắc

Màu sắc hiển thị chính xác, màu đen tuyệt đối và độ tương phản vô hạn chính là cái điểm mà khiến người ta bị thu hút. Mỗi khi các bạn xem phim thì các bạn cảm thấy rất sướng. Năm nay Tivi LG đưa ra 1 tấm nền gọi là Oled Evo thì nó sẽ cải thiện độ sáng lên khoảng 20%, vừa có những điểm mạnh trước đây nhưng lại còn tốt hơn.

Cái mà các bạn sẽ dễ dàng bị thu hút đó chính nó là chất lượng hiển thị của nó có rất nhiều các mức khác nhau, như chế độ tiêu chuẩn này, hay là mình có chế độ sống động. Chế độ này cho hình ảnh tươi sáng cũng như bắt mắt, hơn độ sáng cao, nhất là khi anh em chơi game, cái khung cảnh hùng vĩ chân thật hơn cả ngàn lần. Hay là các bạn chuyển về chế độ mà mọi người xem phim, nó sẽ hơi ám vàng và nó dịu mắt, các bạn xem buổi tối rất thích và nó không làm cho mắt chúng ta khó chịu và bị mỏi .

Tần số quét 120Hz và có cả G-sync, Free-sync 

Ta sẽ còn có các chế độ trình tối ưu hóa dành cho việc chơi game như màn hình hỗ trợ lên đến tần số quét 120hz, thương tích cả G-sync, Free-sync và VRR, các bạn có máy PS5, laptop hay PC khủng, cắm vào nó sẽ tự động nhận diện là Gaming và bật HDR, các tựa game đua xe, nhập vai đồ họa cao đều hiển thị rất đẹp với 120hz và không có hiện tượng xé hình. Thật sự là Tivi Oled Evo thời nay đã có cái trải nghiệm chơi game tốt nhất cho các bạn tính đến thời điểm hiện tại.

Và ngoài ra nó còn có các chế độ là dành cho chuyên gia về phim ảnh, phim Maker để ai có nhu cầu khắt khe với hình ảnh và muốn thưởng thức giống như kiểu là nhà sản xuất phim họ muốn như thế, truyền đạt đúng ý tưởng của họ luôn.

Chỉ số sai màu của chiếc Tivi này khi chuyển sang các chế độ chuyên nghiệp, Delta E của nó chỉ dưới 2 mà thôi, và nó thể hiện sự chính xác của Tivi Oled là như thế nào. Và khi các bạn mở Nextflix thì sự tuyệt vời sẽ xuất hiện, đó là Tivi của chúng ta có hỗ trợ các tiêu chuẩn như Dolby Vision IQ, có cả các chế độ âm thanh của Dolby atmos. Khi mở phim, Tivi sẽ tự động kích hoạt.

Dù mình đã từng dùng và trải nghiệm rất nhiều các Tivi có trí tuệ nhân tạo AI. Nhưng thể hiện rõ nhất cho phải nói đến LG. Bởi vì nó là trang bị bộ xử lý hình ảnh Trí Tuệ Nhân Tạo AI Alpha 9 Gen4, đây là loại chip sử dụng thuật toán là Deep learning để phân tích và tối ưu hóa nội dung, nói thẳng thắn luôn, mình đã bật tất cả những cái AI này lên nhưng mà mình không cảm thấy sự khác nhau là gì cả, vì thực chất là cái Tivi Oled này để chế độ hiển thị setting mặc định là hiển thị quá tốt, các nội dung 4k mọi thứ bật lên nữa xem quá sắc nét rồi.

Loa to, chất lượng với công suất lên đến 60W

Và thực sự là Tivi này còn có loa rất to, ở âm lượng chỉ 30 thôi, phòng 25 mét vuông mà nghe điếc tai luôn. Đặc biệt là chế độ xem phim, hay là khả năng lọc tiếng nhân vật, nó sẽ làm chìm các âm thanh xung quanh xuống. Âm thanh tối ưu trò chơi thể hiện rất rõ nhờ công suất của loa này lên tới là 60W. 1 Tivi rất mỏng nhưng công suất loa cực kỳ khủng khiếp. Tự tin là với cái nhu cầu mà không quá khắt khe thì các bạn chỉ cần dùng Tivi là thôi, các bạn không cần phải mua bất kỳ một chiếc loa nào để sử dụng đâu.

Và đấy là toàn bộ các trải nghiệm của mình về Tivi LG Oled Evo lần này. Thế hệ mới thật sự nó cũng đem lại cho mình đã trải nghiệm nó hứng thú hơn. Nhờ công nghệ xịn xò hơn. Mình hi vọng Tivi Oled sau này đến cái tầm nào mà cái giá tiền của nó nhà nào cũng có thể có một chiếc Tivi Oled xịn xỏ để trong nhà thì lúc đấy, nó thực sự đó mới là lúc bùng nổ của công nghệ TV này.

Nhu cầu smartphone gập tăng cao, Samsung mở rộng nhà máy tại Bắc Ninh

Previous article

Apple có thể sẽ sớm tạm biệt ARM để qua RISC-V

Next article