DareU EK87
Bàn phím cơNgười dùng Đánh giá

Đánh giá bàn phím cơ DareU EK87: Chuẩn ngon, bổ, rẻ!!!

  0

  Bạn là người dùng mới đang tìm hiểu về bàn phím cơ? Bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc bàn phím cơ giá rẻ nhưng vẫn có nhiều sự lựa chọn về màu sắc và có MultiLED? Bàn phím cơ DareU EK87 chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các bạn chỉ với giá vào là khoảng 500.000 VNĐ. Mình đã sử dụng chiếc bàn phím này được vào khoảng là 6 tháng, giờ xin mời các bạn cùng mình đi vào trải nghiệm của mình sau một khoảng thời gian sử dụng em bàn phím này.

  Tổng quan về ngoại hình

  Ngay từ cái tên của nó, chúng ta đã có thể biết chiếc bàn phím này thuộc dạng layout 87 phím, chuẩn TKL thông dụng, rất dễ làm quen. Lưu ý là với dạng bàn phím này, nó sẽ không có các phím số riêng, không phù hợp cho các bạn mua để phục vụ cho công việc nhập số liệu, tính toán.

  Trên tay mình đang là phiên bản màu đen, ngoài ra còn có các sự lựa chọn về màu sắc khác như màu trắng và màu hồng. DareU làm phiên bản màu hồng khá đẹp, mình thích màu hồng hơn nhưng lại hết hàng, khá đáng tiếng. Về cảm quan cá nhân của mình sau nửa năm sử dụng, chất lượng build của chiếc bàn phím này khá tốt, phần khung bàn phím được làm chắc chắn, không hề ọp ẹp. Ở mặt sau của máy, chúng ta sẽ có những tấm cao su để chống trượt và có khấc tăng độ dốc, rất cơ bản.

  Trải nghiệm về Keycap, Switch, LED

  Keycap của EK87 là loại double shot ABS, nhìn vào sẽ thấy hơi bóng. Cảm giác gõ rất tốt trong tầm tiền. DareU đã làm ra một sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng thì không hề rẻ. Các nút được hoàn thiện tốt, mượt mà, cân đối. Phím bấm cũng rất thân thiện, cực kỳ dễ làm quen, mình chỉ mất đâu đấy 2-3 tiếng là đã có thể quen được với bàn phím.

  Về Switch, DareU đưa ra ba lựa chọn cho người dùng ở chiếc bàn phím này là Blue Switch, Brown Switch và Red Switch. Có đủ ba lựa chọn cơ bản nhất cho người dùng. Mình lựa chọn phiên bản Brown Switch. Cảm nhận khi dùng Brown Switch của mình đó là nó là sự kết hợp giữa Blue và Red. Ở Brown Switch, mình vẫn có cảm giác bấm giống Blue Switch mà lại không ồn giống như Red Switch.

  Mình khuyên các bạn nên sử dụng phiên bản Brown Switch nếu nhu cầu chính của các bạn là gõ văn bản

  Với những chiếc bàn phím giá rẻ như thế này, chúng ta không thể đòi hỏi nó có hotswap (khả năng thay đổi các loại switch). Đương nhiên nếu muốn thì không phải là không có cách. Các bạn có thể bung toàn bộ bàn phím ra và hàn switch, nhưng lưu ý là bạn cần có trình độ nhất định để có thể làm điều này.

  Ngay khi cắm bàn phím lên, bạn sẽ nhận thấy rõ hệ thống LED được thiết kế bao gồm 6 màu chia theo thành từng hàng nút. DareU EK87 có 3 chế độ đèn led: Sáng Static, Breathing hoặc No Led. Cá nhân mình vẫn thích đèn bàn phím RGB hơn, nhưng chỉ với 500.000 VNĐ, chúng ta không thể đòi hỏi được nhiều hơn ở chiếc bàn phím giá rẻ này. Vào những lúc cần giải trí như chơi game, mình thường hay tắt điện phòng đi để hệ thống LED trên bàn phím phát huy tối đa “sức mạnh” của nó. Với đèn LED nhấp nháy như vậy, tự dưng việc mình chơi game cũng được tăng thêm phần nào sự hứng thú.

  Tổng kết

  DareU EK87 là một chiếc bàn phím giá rẻ, đáng mua nhất trong phân khúc của nó. Từ hoàn thiện bên ngoài đến cảm giác bấm, chiếc bàn phím này đều đem lại cho mình những trải nghiệm rất tốt. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc bàn phím cơ mà giá cả lại phải chăng, có LED đổi màu thì đây thực sự là một lựa chọn “đáng tiền” nhất. Mình mua chiếc bàn phím này tại Shopee, các bạn quan tâm có thể tham khảo tại đây.

  You may also like