Vật Vờ Đánh giá

Đánh giá Apple Watch Series 7: 15 triệu cắt bỏ sạc nhanh liệu có đáng ?

0

Apple Watch Series 7 là thế hệ đồng hồ thông minh mới nhất của Táo Khuyết tại thị trường Việt Nam. Với thiết kế màn hình mới hơn, nó được đánh giá là tương đối khác biệt so với những thế hệ trước của Apple Watch. Tuy nhiên, tính năng mới là không nhiều, cộng với mức giá khá cao cũng khiến người dùng phải băn khoăn khá nhiều khi quyết định mua Apple Watch Series 7.

Theo khảo sát trên group Vật Vờ Studio, 56% là con số mà người dùng Apple Watch sử dụng chiếc đồng hồ này để xem thông báo và xem giờ. Vậy lý do gì để người dùng nâng cấp từ một chiếc Apple Watch Series 3 lên Series 7 trong khi mức giá của chúng chênh lệch đến 10 triệu mà gần như không có quá nhiều cải tiến ? Hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé!

Màn hình to hơn

Để nói về Apple Watch Series 7 thì điểm nhận diện duy nhất cũng như điều giá trị nhất khi mà mọi người mua máy này đó là phần màn hình. Nó to hơn, nhìn ngầu hơn và cho các bạn thêm không gian hiển thị. Thêm vào đó là không ít những thứ mới mẻ, ví dụ như phần bàn phím qwerty để gõ. Với nhiều người thì đây là một tính năng sau bao năm chờ đợi mới có vì không phải lúc nào việc nhập liệu bằng giọng nói cũng chính xác. Thế có thể đây là một nâng cấp đáng giá với phần lớn người dùng. 

Tuy nhiên cá nhân mình cho rằng sự nâng cấp này có ngon hay không sẽ phụ thuộc vào kích thước ngón tay các bạn. Ví dụ như mình có ngón tay quá to nên việc thao tác trên màn hình bé tí gần như là không giá trị và có phần khá thừa thãi. 

Ngoài ra với màn hình mới, chúng ta cũng sẽ có thêm một mặt đồng hồ tràn viền. Nhưng sẽ chỉ có duy nhất một loại tận dụng tốt điều này còn với các mặt đồng hồ khác thì mình thấy vẫn vậy, nó không thể hiện quá rõ ràng sự khác biệt. 

Ngoài ra năm nay phần màn hình AOD cũng sáng hơn đến 70%, cá nhân mình thấy đây là nâng cấp đáng giá nhất khi đi đường mình chỉ cần liếc mắt cũng có thể dễ dàng quan sát mà không sợ bị ảnh hưởng quá nhiều bởi ánh sáng bên ngoài. 

Nói chung màn hình chính là nâng cấp hấp dẫn nhất trên Apple Watch Series 7, nhất là với những ai coi đây như là một món đồ trang sức. Điều mà những mẫu máy đời cũ như series 3 không thể làm được. 

Nâng cấp sạc nhanh

Trong sự kiện ra mắt, Apple có nói rằng Series 7 sẽ được tích hợp sạc nhanh tuy nhiên đáng tiếc là tính năng này sẽ không hỗ trợ tại Việt Nam. Trong video trên Youtube thì chúng mình cũng đã thử đo tốc độ sạc của chiếc đồng hồ này để kiểm chứng, kết quả là nó chỉ ngang chiếc Apple Watch Series 3.

Tất nhiên dù nó có hỗ trợ sạc nhanh hay không thì với viên pin không có quá nhiều cải tiến nên thời gian sử dụng vẫn không có quá nhiều cải tiến, vẫn yêu cầu mình một ngày phải sạc một lần.

Tính năng chăm sóc sức khỏe

Ở thời điểm hiện tại, mỗi khi nói về Apple Watch thì Apple lại dành nhiều thời gian hơn để nói về việc những thiết bị của họ chăm sóc sức khỏe tốt như thế nào. So với Series 3 chúng ta sẽ có nhiều chế độ luyện tập hơn, có thêm đo SPO2, ECG, tính năng chống ngã, v.v. Nhưng chung quy lại thì đó cũng là các tính năng đã có trên Series 6 nên về khoản này mình đánh giá nó không quá vượt trội so với các đối thủ khác.

Trải nghiệm tổng thể

Thêm một điểm nữa cần lưu ý đó chính là độ mượt mà của Apple Watch, khi mà so với các mẫu đồng hồ Android thì nó luôn tỏ ra vượt trội với các thao tác từ đơn giản như vuốt chạm cho đến đóng mở. Gần như mọi thao tác đều diễn ra tức thì và không cần bạn phải chờ đợi quá lâu. Nếu so với Series 6 thì các bạn có thể ít cảm nhận sự chênh lệch nhưng mang ra đặt cạnh Series 3 thì đây là lúc Series 7 thể hiện được sức mạnh về hiệu năng của mình một cách rõ ràng nhất.

Còn lại thì cá nhân mình cũng không có quá nhiều điều để chia sẻ về chiếc đồng hồ này. Nó vẫn giữ nguyên một form thiết kế tròn, bầu, bo cong từ đời Series 1 đến thời điểm hiện tại nên trải nghiệm tổng thể mình nhận lại không có quá nhiều sự ấn tượng. Điều lấn cấn duy nhất là việc tìm miếng dán màn hình cho Series 7 khá khó nên đây cũng là điểm đáng lưu ý cho ai muốn mua chiếc đồng hồ này.

Tổng kết

Dù sao Apple Watch cũng chỉ là một chiếc đồng hồ và nó không như iPhone, với iPhone 13 mình sẽ đưa ra lời khuyên là những ai đang dùng Xr, X đổ xuống nên nâng cấp vì sự khác biệt lớn về cấu hình, camera, cũng như thiết kế. 

Tuy nhiên với Apple Watch thì sau bài khảo sát của chúng mình, 43% người dùng chỉ để xem thông báo, 30% chỉ coi như một món đồ trang sức và 14% chỉ để xem giờ thì mình sẽ không đưa ra lời khuyên là các bạn có nên nâng cấp hay không dù là Series 3 hay Series 1. Bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của các bạn, có những người dùng Series 6 sẵn sàng nâng cấp lên Series 7 vì đối với họ viền màn hình là một trải nghiệm đáng giá. Nhưng có những người dùng từ những thế hệ đầu chỉ để xem giờ nên đến Series 7, họ cũng không cần thêm những tính năng hay trải nghiệm có phần được coi là thừa thãi nên việc nâng cấp sẽ là không cần thiết. 

product-image

Apple Watch Series 7

8.3

Ưu điểm
  • Màn hình lớn hơn
  • Độ sáng tốt
  • Bàn phím qwerty mới
Nhược điểm
  • Bị cắt bỏ sạc nhanh
  • Thiết kế không có sự đột phá

iPhone 7 Plus ở năm 2021: Còn lại gì ngoài sự giật lag???

Previous article

OPPO Find N có thiết kế như Z Fold3 5G?

Next article