Tin tức

Đã có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone thông qua TrueCaller

0

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ điều hành iOS không hỗ trợ ghi âm cuộc gọi. Để sử dụng tính năng này trên iPhone, người dùng có thể sử dụng một số ứng dụng bên thứ ba, tuy nhiên bản chất chúng chỉ ghi lại âm thanh cuộc gọi phát ra từ loa ngoài, thế nên khó đảm bảo chất lượng tốt. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi khi TrueCaller được bổ sung tính năng ghi âm cuộc gọi trực tiếp.

Theo đó, tính năng mới trên TrueCaller cho phép thiết lập một đường ghi âm tiếng riêng thông qua ứng dụng và hợp nhất âm thanh của cả hai đầu gọi đến và gọi đi. Để đảm bảo quyền riêng tư, âm thanh “beep” vẫn được phát ra để thông báo cho bên kia biết cuộc gọi đang được ghi âm.

Ngoài ra, Truecaller cho biết họ sẽ sớm áp dụng công nghệ mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) do OpenAI phát triển để phân loại, tạo bản ghi bằng văn bản từ các cuộc gọi được ghi âm. Tất cả dữ liệu sẽ được lưu và phân loại cục bộ trên thiết bị của người dùng để đảm bảo quyền riêng tư.

TrueCaller là phần mềm chặn cuộc gọi rác phổ biến trên thế giới. Nó sử dụng dữ liệu từ các nhà cung cấp mạng hay cộng đồng người dùng để hiển thị thông báo nhắc nhở một cuộc gọi có thể là rác trước khi người dùng nghe máy.

Hiện tại, người dùng tại Mỹ có thể trải nghiệm ghi âm cuộc gọi thông qua TrueCaller. Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng với tài khoản trả phí với giá từ 3,99 USD/tháng (khoảng 94.000 đồng). Hãng cho biết sẽ sớm mở rộng cho các thị trường khác.

Ghi âm cuộc gọi là tính năng được nhiều người mong chờ trên iPhone. Một số phần mềm trước đây quảng cáo có tính năng này nhưng thực chất chỉ thu lại âm thanh khi bật loa ngoài. Vì vậy, chất lượng bản ghi cũng không tốt, lẫn nhiều tạp âm và khó nghe rõ nội dung. Trong khi đó, ghi âm cuộc gọi lại được tích hợp trên hầu hết điện thoại Android. Chúng được kích hoạt ngay trên trình gọi điện mà không cần thông qua bất cứ phần mềm nào khác.

Hướng dẫn mua vé concert Born Pink của BLACKPINK tại Hà Nội

Previous article

Samsung ngày càng phụ thuộc vào các hãng Trung Quốc để sản xuất màn hình LCD

Next article