Tin tức

Cuối cùng thì Instagram cũng được tối ưu hiển thị trên Galaxy Z Fold

0

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, thế nhưng nhiều năm qua ứng dụng này lại thiếu đi giao diện dành cho các thiết bị màn hình lớn. Mãi tới tháng này, Instagram mới được hỗ trợ giao diện riêng để hiển thị trên các thiết bị màn hình lớn như Galaxy Z Fold.

Theo đó, giao diện Instagram trên các thiết bị Galaxy Z Fold giờ đây đã được thiết kế để tối ưu hoá không gian hiển thị cũng như nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Thanh điều hướng ứng dụng như nút Home, Tìm kiếm, Đăng bài viết, tạo story, trang cá nhân giờ đây đã được di chuyển sang góc bên trái màn hình. Ngoài ra, nút thả tim cũng như mục tin nhắn cũng được đặt gọn bên dưới thanh điều hướng. Theo 9to5Google, sự thay đổi là để giúp trải nghiệm xem các video dạng Reels không bị cắt xén khung hình. Cần lưu ý rằng, các video dạng Reels trước đây thường sẽ có một khoảng trống khá thừa thãi ở phần viền khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, tình trạng này đã được khắc phục hoàn toàn trên phiên bản Instagram này.

Cũng theo 9to5Google, giao diện này của Instagram chỉ hoạt động trên các dòng điện thoại Galaxy Z Fold của Samsung. Nhiều sản phẩm khác như Pixel Fold hay các thiết bị màn hình lớn khác thậm chí cũng chưa được hỗ trợ. Vì thế, đây có thể coi là sự hợp tác thành công giữa Samsung với các ứng dụng bên thứ ba như Instagram. Trước đây, nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc cũng đã công bố làm việc với nhiều ứng dụng như Facebook, Gmail, Spotify, TikTok để tối ưu giao diện cho những chiếc điện thoại gập.

Razr 40 Ultra hỏng màn hình sau 126.000 lần gập, Galaxy Z Flip5 gập 370.000 lần vẫn không sao

Previous article

Samsung xác nhận One UI 6 beta rồi lại gỡ bỏ

Next article