Tin tức

Công nghệ mới của Qualcomm giúp nâng chất lượng game Android lên tới 4K 60fps

0

Mới đây, Qualcomm đã giới thiệu công nghệ Upscaling mới dành cho các sản phẩm game di động. Công nghệ này có tên là Snapdragon Game Super Resolution (GSR), được sinh ra để tối ưu hoá hiệu suất chơi game di động và tăng tuổi thọ pin. Dự kiến, công nghệ GSR sẽ khả dụng trên các tựa game Android vào cuối năm nay. Hãng sẽ hỗ trợ GSR trên cả những mẫu máy chạy chip Snapdragon 8 Gen 2 và các dòng chip cũ hơn.

Đáng chú ý, công nghệ mới GSR được Qualcomm giới thiệu có thể nâng cấp độ phân giải game Android từ 1080p lên 4K và tốc độ khung hình từ 30FPS lên hơn 60FPS. Ngoài ra, nó cũng có hiệu suất tối ưu gấp đôi so với các thuật toán khác. 

Qualcomm cho biết, công nghệ Upscaling là một kỹ thuật giúp tăng hiệu suất và tuổi thọ pin khi cho phép trò chơi chạy với độ phân giải thấp mà không làm giảm chất lượng. Trong blog của hãng cũng chỉ ra rằng, hầu hết các kỹ thuật tối ưu hiệu năng Upscaling hiện nay đều khiến chất lượng đồ hoạ kém đi bằng cách làm mờ các góc cạnh và chi tiết trong game.

Nguồn: Qualcomm

Qualcomm giải thích, công nghệ GSR của hãng sử dụng thuật toán mới để tăng cường hiệu năng. Qua đó, hệ thống xử lý các hình ảnh đồ hoạ được rút gọn, chỉ cần qua một lần xử lý duy nhất, thay vì qua nhiều lần xử lý như trước đây.

Với sự ra mắt của công nghệ GSR, rõ ràng Qualcomm đang rất cố gắng trong việc nâng cấp chất lượng và trải nghiệm của game di động, nhất là khi người dùng đang ngày càng yêu cầu nhiều hơn về chất lượng game. Hiện tại, Qualcomm cũng đã hợp tác với một số nhà phát hành game để đưa GSR vào các tựa game như Call of Duty Warzone Mobile, Jade Dynasty: Fantasy và Farming Simulator 23 Mobile. 

Giá iPhone 15 Pro có thể tăng 20% vì A17 Bionic mới nhất

Previous article

Một số phương pháp cải thiện thời lượng pin trên điện thoại Android

Next article