Tin tức

Có nên cập nhập lên iOS 15 hay không ?

0

Sau khi Apple tung ra bản cập nhật lên iOS 15, chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn sẽ đắn đo không biết có nên nâng cấp luôn hay đợi một thời gian nữa. Việc lựa chọn này sẽ phải dựa vào nhiều yếu tố, như bạn có sẵn sàng sống chung với lỗi hay không, có những tính năng mới nào, iOS mới có ổn định hay không,…

Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn quyết định xem có nên cập nhật iOS 15 hay không.

Những lý do nên nâng cấp

iOS 15 có những tính năng bổ sung mới rất hay ho và tiện lợi, bao gồm:

  • Chế độ tập trung (Focus Mode)

Nếu bạn phải nhận quá nhiều thông báo khiến bạn cảm thấy phiền phức, thì chế độ này cho phép bạn tắt các thông báo đó bằng cách tạo nhiều cấu hình tập trung ( Focus profile) khác nhau phù hợp với các hoạt động khác nhau. Bạn cũng có thể tùy chỉnh những thông báo có thể nhận trong từng cấu hình.

  • iCloud Private Relay

Đây là một tính năng Bảo mật mới sắp có trên iOS 15. Tính năng này sẽ có sẵn như một phần của  iCloud + , dịch vụ lưu trữ đám mây cao cấp của Apple. Private Relay hoạt động tương tự như một VPN để người dùng giữ an toàn thông tin khi lướt web.

  • Cải thiện Facetime

FaceTime đã được nâng cấp mạnh mẽ vì người dùng có thể tham gia trực tiếp cuộc gọi FaceTime ngay trên trình duyệt của Android và Window. Bạn có thể tạo liên kết và chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình của mình. SharePlay cũng là một tính năng bổ sung của iOS 15 nhưng nó sẽ không có sẵn khi ra mắt.

  • Các thay đổi của Safari

Safari đang có một sự lột xác với iOS 15 và đó là một trong những lý do lớn nhất khiến bạn nên cập nhật iOS ngay lập tức. Ngoài những thay đổi trực quan, Safari sẽ cung cấp tính năng quản lý tab thông minh hơn, nơi người dùng có thể tạo các nhóm tab khác nhau dựa trên cách sử dụng của họ.

  • Ghi chú

Ứng dụng ghi chú cũng đang nhận được một số bổ sung tiện lợi, điều này sẽ cho phép bạn tổ chức công việc của mình tốt hơn với các thẻ. Thư mục Thông minh sẽ nhận diện các thẻ này và thu thập các ghi chú một cách tự động và phù hợp.

Những lý do không nên nâng cấp

Mặc dù các tính năng bổ sung mới nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng hãy xem một số lý do tại sao bạn không nên cập nhật bản cập nhật iOS 15 mới này.

  • Ứng dụng không tương thích
Ban đầu, sẽ có rất nhiều ứng dụng sẽ không được cập nhật hỗ trợ cho các bổ sung mới. Do đó, trừ khi các ứng dụng này đã được cập nhật để hoạt động với iOS 15, thì bạn nên đợi một thời gian nữa. Sẽ có rất nhiều lỗi khiến các ứng dụng hoạt động không ổn định.
  • Không thể Jaikbreak

Vì chưa có công cụ để bẻ khóa iOS 15 tại thời điểm này, nên bạn sẽ không thể Jailbreak. Nếu bạn không thể bỏ một số lợi ích của việc jailbreak thì bạn nên đợi cộng đồng jailbreak có bản cập nhật cho iOS 15.

  • Lỗi

Bất cứ khi nào Apple phát hành bản cập nhật mới cho iOS, luôn có một số lỗi xảy ra. Đã xảy ra một sốsự cốtrong bản cập nhật khiến thiết bị quá nóng. Do đó, nếu bạn muốn cài đặt iOS 15 ngay bây giờ, mình khuyên bạn nên đợi và xem phản hồi của những người dùng khác.

  • Chưa có hết các tính năng mới

Như đã đề cập trước đó, hầu hết các tính năng mới của iOS 15 sẽ không khả dụng khi ra mắt như: FaceTime SharePlay, Legacy Contacts, …

Nokia sẵn sàng ra mắt máy tính bảng thế hệ mới

Previous article

HP Envy AIO ra mắt: Màn hình 34″ 5K, RTX 3080 giá 1999 USD

Next article