Tin tức

Chuyện như đùa: AirTag giúp cho kẻ trộm lấy cắp xe tại Canada

0

Từ khi Apple cho ra mắt AirTag, sản phẩm này đã trở thành công cụ cho người dùng tìm kiếm hoặc đánh dấu những đồ vật thất lạc. Vì vậy có thể coi đây là một dụng cụ giúp ích cho con người. Tuy nhiên có lẽ Táo Khuyết cũng không ngờ rằng có một ngày sản phẩm của mình lại được sử dụng trái với mục đích ban đầu, đó là ăn cắp xe hơi.

Theo thông tin ghi nhận được từ cảnh sát của khu vực ngoại ô Toronto (thành phố York) tại Canada, một số kẻ gian đã lợi dụng khả năng định vị của AirTag để phục vụ cho mục đích ăn trộm xe hơi của mình. Cụ thể như sau: “Trước hết, những kẻ xấu thường lui tới những nơi như bãi đỗ xe công cộng để tìm cho mình một con mồi. Sau đó, chúng sẽ gắn AirTag vào những nơi mà khổ chủ không thường xuyên dùng đến chẳng hạn như bên trong nắp đổ xăng, trong móc kéo, bên trong cản xe hoặc cổng điện bên ngoài. Tiếp theo, chúng sẽ đi theo con mồi và đợi trời tối sẽ đột nhập vào nhà khổ chủ rồi sử dụng những mánh khóe để cạy cửa ô tô sau đó chiếm quyền kiểm soát nó.”

Vị trí nơi kẻ xấu đặt AirTag, Ảnh: York Regional Police

Tính đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận khoảng 5 trường hợp mất xe theo thủ đoạn tương tự và chưa có dấu hiệu dừng lại. Thám tử Jeff McKercher, một người theo dõi các vụ án này cho hay: “Bằng cách sử dụng iPhone, chúng luôn có thể biết vị trí của chiếc xe ở đâu. Và chúng có thể chờ đợi để thực hiện hành vi trộm cắp của mình bất kể thời gian nào. Thông thường sẽ là thời điểm ban đêm. Những mẫu Crossover của Lexus, Toyota và Honda đang là mục tiêu mà chúng nhắm đến”

Đoạn video cảnh báo về vụ việc trên được cảnh sát địa phương đăng tải

Mặc dù tờ báo YRP tại thành phố nơi xảy ra những vụ việc trên không nói rõ tên của thiết bị định vị trong các bản tin công cộng tuy nhiên hình ảnh mà họ cung cấp lại khá khớp với hình ảnh của một chiếc AirTag. Rõ ràng họ rất biết cách tôn trọng Apple khi không có hãng công nghệ nào muốn người ta bàn tán về sản phẩm của mình có thể tác động xấu đến dư luận như vậy. Hiện những vụ việc trên vẫn đang được cảnh sát Canada đang điều tra và làm rõ.

Tại Việt Nam, AirTag vẫn đang là một công cụ được sử dụng đúng với mục đích của nó. Đã có rất nhiều trường hợp AirTag giúp người dùng tìm lại đồ vật được ghi nhận. Hy vọng trong tương lai nó vẫn sẽ giữ được giá trị cốt lõi của một sản phẩm công nghệ sinh ra để phục vụ những mục đích tốt con người.

Xiaomi 12 sẽ trông như thế này !!!

Previous article

Thế nào là một sản phẩm công nghệ của Việt Nam?

Next article