Tin tức

Chú ý: Người dùng có thể bị xóa tài khoản Google nếu không hoạt động

0

Vào năm 2020, Google đã thông báo về việc xóa dữ liệu trên Gmail, Drive và Photos nếu tài khoản không hoạt động ít nhất 2 năm. Nhưng với chính sách mới của Google, giờ đây các tài khoản không sử dụng sẽ bị xóa toàn bộ dữ liệu lẫn tài khoản từ cuối năm nay.

Theo Google, nếu tài khoản Google không được sử dụng hoặc đăng nhập trong ít nhất 2 năm, Google sẽ xóa các tài khoản đó và không thể truy cập vào địa chỉ email được nữa. Các dữ liệu trong Gmail, sự kiện Lịch, Drive, Google Docs và các tệp khác nằm trong Google Workspace sẽ bị xóa hết. Chính sách này chỉ áp dụng cho Tài khoản Google cá nhân và sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản của các tổ chức như trường học hoặc doanh nghiệp.

Giải thích nguyên nhân của việc xóa tài khoản cũ, Google cho rằng các tài khoản này thường dễ bị tấn công và khi tài khoản bị xâm phạm, nó có thể được dùng cho việc đánh cắp thông tin hoặc sử dụng với mục đích trái phép. Động thái mới này của Google nhằm ngăn chặn các mối đe dọa về an ninh bao gồm cả các cuộc tấn công trực tuyến.

Theo Google, các tài khoản được tính là có hoạt động dựa trên việc đọc hoặc gửi email, sử dụng Google Drive, xem video YouTube, tải xuống ứng dụng trên Cửa hàng Google Play, sử dụng tài khoản Google để đăng nhập vào các ứng dụng bên thứ ba. Thậm chí, nếu sử dụng các thiết bị Android đã đăng nhập cũng được tính là hoạt động.

Chính sách mới của Google sẽ bắt đầu xóa các tài khoản cũ từ tháng 12 năm 2023, do đó nếu bạn không muốn bị xóa tài khoản thì nên hoạt động trở lại để tránh bị mất dữ liệu quan trọng. Google cũng sẽ gửi nhiều thông báo đến địa chỉ Gmail cũng như địa chỉ email khôi phục (nếu tài khoản đó có) vài tháng trước khi xóa.

Theo: 9to5Google

Tổng hợp cách tải video Facebook, TikTok, Instagram cực dễ trên điện thoại

Previous article

So sánh giá của tất cả các mẫu iPhone/iPad trên Apple Store Online và các đại lý bán lẻ

Next article