Xem Xong Mua

Chọn mua đèn cảm ứng thông minh chỉ từ 69 tới 199k

0

Trước giờ anh em đều biết Xiaomi là một hãng nổi tiếng về ngon, bổ, rẻ từ điện thoại cho đến các thiết bị thông minh khác. Có điều là Xiaomi có quá nhiều sản phẩm na ná nhau khiến cho việc chọn mua thiết bị nào phù hợp với nhu cầu của mình rất khó. Ví dụ chỉ là đèn cảm ứng thông minh thôi, trên đây Xiaomi đã có 3 sản phẩm trải dài từ 69 cho tới 199k rồi. Vậy liệu rằng nó có những gì khác nhau, hay cái nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn thì hãy theo dõi trong bài viết ngày hôm nay.

Về tên thì Cả 3 bé này thì đều có tên giống nhau là Xiaomi Yeelight chỉ kem này giá cao nhất là 200k. Vậy nó có những gì khác biệt mà chênh nhau nhiều đến thế thì hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay

Công dụng

Đầu tiên là phải nói đến công dụng của từng cái.

Với chiếc đèn 200k này và cũng là chiếc đèn thông minh nhất trong cả 3 sản phẩm. Nó có khả năng tự động phát sáng khi phát hiện có chuyển động và sau đó tự động tắt trong khoảng 15 giây.

Ứng dụng trong trường hợp đêm các bạn hay đi vệ sinh hay uống nước buổi tối thì rất tiện, chỉ cần lắp em này ở lối đi thôi, và ánh sáng cũng rất dễ chịu không bị chói mắt như bật đèn.

Nếu các bạn chuyển sang chế độ on thì nó sẽ sáng đến lúc các bạn tắt, nên có thể làm đèn ngủ. Hoặc là các bạn có thể treo ở tủ đồ, nó có sẵn 1 móc treo như thế này cho các bạn luôn. 

Ở bên trong sẽ có 6 bóng led nên sáng hơn chút so với 2 cái còn lại nên dễ nhìn hơn khi để ở cầu thang hay lối đi lại các thứ. Thêm cái là em này có nam châm ở mặt sau nên các bạn có thể gắn ở bề mặt kim loại, hút cũng khá chắc nên không sợ rơi đâu.

Đèn 120k

Còn với chiếc đèn 120k này vẫn có những tính năng theo dõi chuyển động và tự động sáng nhưng nó sẽ lâu tắt hơn con 200k, khoảng 30s nó mới tự tắt.

Ứng dụng của nó thì mình thấy cũng có thể ở lối đi lại khi đi uống nước ban đêm như con 200k kia Nếu các bạn để ở chế độ on thì cũng thành cái đèn ngủ luôn, nó sẽ sáng cho đến khi môi trường xung quanh sáng sau đó tự động tắt.

Có điều so với con 200k kia thì em này sẽ có độ sáng yếu hơn nên để cầu thang thì lại hơi tối và khó nhìn đường. Một cái nữa là em này phải cắm ở ổ điện nên hơi hạn chế về vị trí đặt.

Đèn 70k

Với chiếc 70k này thì các bạn phải cắm vào ổ điện và nó sẽ tự động phát sáng khi môi trường xung quanh tối.

Ứng dụng khi các bạn cần một chiếc đèn ngủ nhỏ nhỏ xinh xinh hay là có thể để ở lối đi lại, tuy nhiên em này sẽ không có cảm biến chuyển động, tức là các bạn bật lên xong đến sáng nó mới tự tắt, hoặc các bạn muốn tắt thì phải bấm 1 nút ở trên thân máy.

Vì đây là đèn ngủ nên mình nghĩ  vậy cũng đủ dùng rồi, ánh sáng cũng rất dễ chịu nên không làm bạn khó chịu

Thiết Kế

Về thiết kế thì mình đều hài lòng với cả 3 chiếc, nhìn rất thuận mắt. lúc sáng lên thì cũng rất đẹp. Treo ở trên tường hay cắm ở đầu giường cũng xinh. Có điều làm bằng nhựa nên là hơi dễ xước và dễ bám bẩn nên các bạn cần chú ý điều này trong quá trình sử dụng.

Điện/Pin

Về chiếc 70k và 120k các bạn phải cắm vào ổ điện để hoạt động. Tuy nhiên các bạn khỏi phải lo về việc tốn điện gì cả, vì công suất hoạt động chỉ 0,4W mà thôi mà chỉ sáng vào buổi tối. Tính ra cắm liên tục 1 năm mấy có 4KWH. Lý do nó tiết kiệm điện như vậy là nó chỉ sáng khi môi trường xung quanh tối thôi, còn đủ sáng nó sẽ tự động tắt, kể cả các bạn bật chế độ on.

Còn về chiếc 200k này thì sẽ chạy bằng pin nên tiện cái có thể gắn ở bất kì chỗ nào tùy ý, và các bạn có thể sạc khi hết pin bằng cổng micro usb, 1 lần sạc các bạn có thể sử dụng liên tục 120 ngày theo thông số của nhà sản xuất.

Còn nếu các bạn để ở chế độ on, nó sẽ sáng ngay cả khi ban ngày nên nhanh hết pin hơn, Nếu các bạn không dùng thì có thể tắt đi hoặc đổi chế độ auto.

Điểm Trừ 

Mình nghĩ điểm trừ này đáng với cả 3 sản phẩm đó chính là không điều chỉnh được độ sáng của đèn, nếu lối đi rộng thì nó sẽ hơi tối .

Tổng Kết:

Tóm lại. Nếu bạn đơn giản chỉ cần một chiếc đèn ngủ thì cái Yeelight 70k này cũng đáp ứng đủ nhu cầu của các bạn. Còn nếu bạn cần một chiếc đèn có thể tự động phát sáng mỗi khi mình đi qua rồi sau đó tự động tắt, góp phần cho ngôi nhà của các bạn hay ho hơn thì nên chọn em Yeelight.

Còn cá nhân mình thì chọn chiếc 200k , hơi đắt tí nhưng sắt ra miếng. Ánh sáng mạnh hơn nên các bạn còn có thể để ở cầu thang hay lối đi thì nhìn cũng rất rõ, nhất là nhà nào có người lớn tuổi và trẻ em .Cái này thì mình có thể treo ở đâu tùy thích luôn.

Dimensity 2000 tiết kiệm điện năng hơn 20% so với Snapdragon 898

Previous article

Ấn tượng chuẩn USB-C 2.1 mới: Hỗ trợ công suất sạc lên đến 240W

Next article