Tin tức

Chó robot được trang bị súng trường đang được thử nghiệm tại quân đội Mỹ

0

Robot bốn chân (chó robot)  là 1 trong những phát triển thú vị và có tiềm năng nhất trong ngành công nghiệp robot những năm gần đây. Chúng nhỏ, nhanh nhẹn và có thể di chuyển trong các không gian có điều kiện môi trường khó khăn mà những robot được trang bị bánh xe không thể vượt qua được. Và với tiềm năng của chú chó robot này thì việc được trang bị thêm những khẩu súng trên nó sẽ chỉ còn là vấn đề về thời gian.

Hình ảnh trên là chú chó robot mẫu Vision 60 do công ty Ghost Robotics của Mỹ chế tạo. Nó được trang bị một khẩu súng tùy chỉnh bởi các chuyên gia về loại vũ khí nhỏ gọn của Sword International. Khẩu súng được gọi là SPUR hoặc “súng tự động đặc biệt” với thiết kế được có thể tích hợp hay gắn vào nhiều loại robot. Nó có zoom quang học 30x, camera nhiệt để nhắm mục tiêu trong bóng tối và phạm vi hiệu quả là 1.200 mét.

Ngay lâp tức chú chó robot của Ghost Robotics đã được quân đội Mỹ thử nghiệm. Theo một cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành Ghost Robotics, ông Jiren Parikh nói quân đội sử dụng chúng để tuần tra xung quanh căn cứ, điều hướng các khu vực đầm lầy không mong muốn cho con người và phương tiện.

Mặc dù do thám là một trong những trường hợp sử dụng rõ ràng nhất đối với chó robot, nhưng các nhà sản xuất đang dần thử nghiệm với các mục đích đa dạng hơn. Ngoài việc chó robot có thể cung cấp video và lập bản đồ từ xa, các loại cảm biến, định vị trên chó robot còn có thể được sử dụng để phá bom hoặc phát hiện vật chất hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân. Và tất nhiên, chúng cũng có thể tự trở thành một loại vũ khí tấn công lợi hại

Sword International đang có những sự tự hào nhất định khi nói về về hệ thống súng tự động SPUR được trang bị trên chú chó robot Vision 60 và khẳng định đây sẽ là loại vũ khí tự động của tương lai. Và rất có thể nhiều công ty Robot sẽ muốn hợp tác với Sword để cũng có thể tạo ra những chú chó Robot được trang bị loại súng này.

Câu hỏi lớn bây giờ là mức độ giám sát sẽ được yêu cầu ra sao khi chúng ta bắt đầu được sử dụng loại robot 4 chân trang bị súng này ? Điều này sẽ phải được quan tâm, chú trong bởi chính phủ Mỹ để có thể phục vụ vào mục đích có lợi, không gây hậu quả ở con người.

Cách biến iPad thành một màn hình phụ cho máy tính Windows

Previous article

Mổ bụng OLED Nintendo Switch: tản nhiệt nhỏ hơn bản LCD Switch

Next article